Tin tức

Trải nghiệm Intel Unison: Ứng dụng kết nối iPhone hay điện thoại Android với máy Windows

0

Intel Unison là ứng dụng dành cho người dùng iPhone và laptop Windows. Khi này, người dùng sẽ có thể truyền tệp, nhận cuộc gọi, thông báo liền mạch giữa iPhone và laptop Windows. Đây sẽ là ứng dụng tuyệt vời nếu đang dùng song song một chiếc laptop Windows và một chiếc iPhone, hay thậm chí là cả điện thoại Android.

Intel Unison là phần mềm gì?

Unison là là một ứng dụng giúp kết nối điện thoại thoại với máy tính của bạn. Ứng dụng sẽ cho phép bạn thực hiện các thao tác gọi điện, gửi tin nhắn SMS, gửi/nhận file, nhận thông báo… từ chiếc máy tính của mình. Đặc biệt, Unison còn hỗ trợ hoạt động tốt với cả điện thoại Android và iOS

CÁCH CÀI ĐẶT

Yêu cầu tối thiểu

 • Với máy tính Windows
  •  Máy tính Windows phải được cập nhật lên phiên bản windows 11 22621.0 trở lên
  • Yêu cầu thiết bị phải có bộ xử lý x64 bit.
 • Với điện thoại thông minh
  • Các thiết bị Android phải chạy từ phiên bản Android 9.0 trở lên
  • Các thiết bị chạy iOS phải chạy từ phiên bản iOS 15.0 trở lên

Bước 1: Mở Microsoft Store và tải ứng dụng Intel Unison

Bước 2: Mở Google Play Store ( Android 9.0 ) or Apple App Store ( iOS 15.0 trở lên ) để tải ứng dụng Intel Unison dành cho thiết bị điện thoại. 

Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy mở Intel Unison trên PC và Di động và hoàn tất quy trình tích theo hướng dẫn ở trên ứng dụng

Các tính năng thú vị của ứng dụng Intel Unison

 • Truyền tệp tin không dây như Airdrop

Intel Unison cũng có khả năng truyền file không dây giữa điện thoại và máy tính rất nhanh tương tự như Air Drop của Apple (hay chia sẻ lân cận trên Android ). Unison sẽ không giới hạn dung lượng hay số lượng file có thể được chuyển. Bạn có thể chia sẻ ảnh, video, tệp và làm nhiều thứ khác khác trên các thiết bị của mình. Tuy nhiên, công nghệ này truyền file qua mạng, do đó tốc độ truyền sẽ phụ thuộc vào tốc độ mạng của gia đình bạn.

 • Khả năng đồng bộ hình ảnh, video từ điện thoại sang laptop

Để dễ hình dung thì tính năng này giống như tính năng đồng bộ thư viện của máy tính và điện thoại Samsung. Điều này sẽ giúp người dùng xem preview ảnh, video chứ không cần phải tải về. Tính năng này sẽ rất phù hợp với người dùng sử dụng iPhone, bạn chỉ cần kết nối điện thoại với PC là có thể xem chứ không cần phải cắm kết nối có dây.

 • Nhận thông báo từ điện thoại qua Laptop nhanh chóng

Về cơ bản, đây là một tính năng cho phép bạn xem tin nhắn và thông báo các ứng dụng trực tiếp từ máy tính xách tay của mình. Điều này rất tốt nếu bạn không cầm điện thoại sát người nhưng vẫn muốn giữ liên lạc. Phần thông báo điện thoại sẽ được tích hợp vào Notification Center trên máy tính Windows.

 • Gọi, nhắn tin và iMessage từ PC của người dùng

Nếu bạn là một người dùng Macbook và iPhone thì tính năng nhắn tin gọi điện này quá là quen thuộc và tiện lợi, ứng dụng Intel Unison sẽ giúp bạn làm điều này trên Android và iPhone. Đặc biệt là có hỗ trợ nhắn tin iMessage và có thể trả lời các thông báo đến từ một số ứng dụng như WhatsApp, iMessage, Instagram.

Còn về tính năng gọi, người dùng có thể gọi điện cho các số liên lạc đã lưu sẵn, gọi điện đến các số máy lạ và nhận cuộc gọi từ máy tính xách tay từ cả Android và iPhone. Có một nhược điểm khi nghe gọi trên máy tính là bạn không thể sử dụng tai nghe bluetooth, do điện thoại đã nhận diện laptop của bạn là thiết bị phát không dây.

Tổng kết

Tóm lại, ứng dụng Intel Unison là một vô cùng hữu ích dành cho những người dùng thiết bị iOS và laptop Windows bởi các tính năng chuyển file, tính năng gọi điện nhắn tin. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì ứng dụng vẫn chưa thực sự ổn định nên hi vọng Intel sẽ cải thiện những vấn đề này ở các phiên bản sắp tới

Hướng dẫn đăng ký trải ngiệm sớm Bing AI, chatbot thông minh hơn cả ChatGPT

Previous article

Lệnh cấm triệt để của Mỹ khiến Huawei phải tự sản xuất chip riêng

Next article