Tin tức

Toàn bộ thông tin về Nothing Phone (2): Vẫn chưa sẵn sàng trở thành flagship ?

0

Sau khi Nothing Phone (1) tạo được tiếng vang đến với các chuyên gia công nghệ trên khắp thế giới vào năm ngoái, phiên bản kế nhiệm của sản phẩm này cũng đang dần được hé lộ. CEO Carl Pei cho biết sẽ có những nâng cấp đáng kể về mặt thông số cấu hình, tuy nhiên thiết bị này vẫn chưa được hướng đến phân khúc cao cấp. Dưới đây sẽ là tổng hợp tất cả các thông tin về chiếc smartphone này.

Ngày ra mắt của Nothing Phone 2

Theo bài đăng của CEO Carl Pei trên Twitter vào đầu tháng 12 năm ngoái. Nothing Phone 2 sẽ sớm xuất hiện những hình ảnh đầu tiên trong quý 1 năm nay. Mặc dù Carl Pei không đề cập rõ thời gian, tuy nhiên khi sự kiện MWC diễn ra vào cuối tháng 2 năm ngoái, CEO của Nothing đã mang nguyên mẫu của Nothing Phone (1) đến triển lãm và còn đưa nó cho CEO của Qualcomm. Vì thế, rất có thể tại triển lãm di động toàn cầu năm 2023, Carl Pei sẽ tiếp tục thực hiện điều này.

Theo lộ trình năm 2022, Nothing Phone (1) đã được Carl Pei tiết lộ thiết kế cũng như một số tính năng đặc biệt. Sau đó, các thông tin về thiết bị này như cấu hình, mức giá cũng đã dần lộ diện cho đến khi chính thức ra mắt vào tháng 7. Do đó, chiến lược tiếp thị cho Nothing Phone 2 dự kiến cũng sẽ không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm.

Nothing Phone 2 có bán ở Việt Nam không?

Cũng giống như Nothing Phone (1), Nothing Phone 2 dự kiến sẽ chưa được bán chính hãng tại Việt Nam. Tại Châu Á, chỉ có duy nhất Ấn Độ là nơi bán sản phẩm này. Hiện chưa rõ Nothing có mở bán thêm tại quốc gia nào tại Châu Á hay không. Trong khi đó, các thị trường khác như Châu Âu và Mỹ sẽ mở bán chính hãng. Năm nay, Nothing mở rộng sang Hoa Kỳ để có thể tiếp cận thêm được với tệp khách hàng mới.

Các tính năng và thông số kỹ thuật dự kiến của Nothing Phone 2?

Việc sử dụng ngôn ngữ thiết kế “The Glyph” độc đáo, Nothing Phone đã tạo được dấu ấn riêng biệt và để lại ấn tượng với người dùng với thế hệ đầu tiên. Do đó, “The Glyph” dự kiến vẫn sẽ là điểm nhấn mà Nothing Phone 2 hướng đến. Tuy nhiên, khả năng xuất hiện đèn RGB sẽ là không có khi chính CEO Carl Pei đã bác bỏ điều này.

Bên cạnh đó, Carl Pei cũng đã khẳng định rằng Nothing Phone 2 sẽ có trải nghiệm cao cấp hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Một vài thông số kỹ thuật sẽ được nâng cấp, tuy nhiên bộ vi xử lý cũng như camera sẽ là những trang bị ở phân khúc tầm trung. Chiến lược kinh doanh này được Carl Pei đưa ra nhằm giữ Nothing Phone 2 ở mức giá dễ tiếp cận như Nothing Phone (1). Do đó, người dùng không nên quá kỳ vọng về việc Nothing Phone 2 có thể “chung mâm” với Pixel 7 Pro hay Galaxy S23 series.

Giá của Nothing Phone 2

Việc định hướng Nothing Phone (1) là một chiếc smartphone tầm trung nên mức giá của chiếc điện thoại này chỉ khoảng 500$ (11,7 triệu đồng). Với những nâng cấp không quá mạnh mẽ về cấu hình sẽ giúp cho Nothing Phone 2 sẽ tiếp tục giữ được ở mức giá dễ tiếp cận. Carl Pei cho biết Nothing Phone (1) gần như không đem về lợi nhuận cho hãng, do đó anh sẽ có những điều chỉnh trong tương lai nếu như chiến lược kinh doanh với Nothing Phone 2 thành công.

Tăng trưởng chóng mặt, ChatGPT cán mốc 10 triệu người dùng chỉ sau 40 ngày ra mắt

Previous article

Doanh số điện thoại Samsung giảm mạnh trước thềm Galaxy S23 ra mắt

Next article