Tin tức

Toàn bộ thay đổi trên iOS 17.4 Beta 4: Thêm thông báo pin iPhone có bình thường hay không

0

Rạng sáng ngày 21/02 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức phát hành phiên bản beta thứ tư của iOS 17.4 cho các nhà phát triển và người dùng đăng ký trải nghiệm. Phiên bản này có số bản dựng là 21E5209b và nó mang tới một số thay đổi liên quan đến màn hình chào mừng khi cập nhật lên phiên bản mới, xem nhanh tình trạng pin và tính năng CarPlay mới.

Màn hình chào mừng khi iPhone cập nhật lên phiên bản mới

Khi cập nhật lên phiên bản iOS 17.4 Beta 4, người dùng sẽ thấy màn hình chào mừng mới có thêm ảnh hồ sơ của mình. Ở các phiên bản trước, màn hình chào mừng chỉ có chữ “Hello” được viết tay.

Màn hình chào mừng mới trên iOS 17.4 Beta, ảnh: 9to5Mac

Xem nhanh tình trạng pin trên iOS 17.4 Beta 4

Trong phần Pin trên iOS 17.4 Beta 4, Apple đã bổ sung thêm mục Battery Health (tạm dịch: Sức khỏe của pin). Mục này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết tình trạng pin trên iPhone có còn tốt hay không.

Người dùng có thể xem nhanh cài đặt tối ưu hóa sạc của mình và liệu tình trạng pin của bạn có “bình thường” hay không, sau đó tùy chọn nhấn vào một trong hai cài đặt để biết thêm chi tiết. Đây cũng là lần đầu tiên Apple cung cấp cho người dùng thông tin về việc tình trạng pin iPhone có “bình thường” hay không. Trước đây, Apple đã cung cấp cho người dùng thông tin về tỷ lệ phần trăm sức khỏe của pin, nhưng với ít thông tin hơn.

Trong phần Pin trên phiên bản iOS 17.4 Beta 4 sẽ có thêm mục Sức khỏe của pin (Battery Health), ảnh: MacRumors

Tính năng CarPlay mới

Theo Apple, trong bản beta thứ tư của iOS 17.4, ứng dụng Apple Maps bổ sung một số thay đổi mới trên các mẫu xe ô tô hỗ trợ CarPlay. Các thay đổi này bao gồm cụm công cụ mới với các thông tin về các thao tác di chuyển sắp tới (Ví dụ, cụm công cụ mới trên ứng dụng Apple Maps sẽ cho người dùng biết khi nào rẽ trái, rẽ phải hay đi thẳng).

Ảnh: 9to5Mac

Ngoài ra, hãng cho biết, người dùng có thể thay đổi kiểu hiển thị ở trên bản đồ theo ý muốn. Ví dụ: Người dùng có thể điều chỉnh màn hình của đồng hồ ô tô ra giữa màn hình chính. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về cách thức hoạt động và các mẫu xe ô tô hỗ trợ tính năng mới này.

Hiện tại, người dùng đăng ký trải nghiệm có thể truy cập vào Settings -> General -> Software Update > chọn Beta Updates > bật iOS 17 Public Beta để cập nhật lên iOS 17.4 Public Beta 4. Dự kiến, Apple sẽ phát hành iOS 17.4 phiên bản chính thức cho toàn bộ người dùng vào tháng 3.

Tổng hợp: 9to5Mac, MacRumors

Trên tay Redmi Watch 4: chạy HyperOS, có nghe gọi trực tiếp và giá từ 2,6 triệu

Previous article

Circle to Search sẽ không hoạt động nếu thay đổi cài đặt này

Next article