Tin tức

Toàn bộ thay đổi trên bản thử nghiệm cuối cùng của iOS 17.2

0

Sáng ngày 06/12 (giờ Việt Nam), Apple đã phát hành phiên bản thử nghiệm cuối cùng (Release Candidate – RC) của iOS 17.2. Phiên bản này đem đến một số ứng dụng và tính năng mới cho iPhone, bao gồm Journal (Nhật ký), tùy chọn Dịch cho nút Tác vụ, cải tiến Camera, Tin nhắn và bổ sung widget Thời tiết. Đáng chú ý, tính năng Danh sách phát cộng tác Apple Music xuất hiện trong các bản beta đầu tiên của iOS 17.2 đã bị Apple loại bỏ ở bản thử nghiệm cuối cùng.

Ứng dụng Journal (Nhật ký)

Với ứng dụng Journal, người dùng có thể ghi lại các hoạt động và suy nghĩ hàng ngày bằng văn bản, ảnh, nhạc hoặc ghi âm…. Bên cạnh đó, Apple cũng cung cấp đề xuất cá nhân hóa và tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID/Touch ID trên Journal để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Nút Tác vụ

Trong iOS 17.2 RC, nút Tác vụ trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thêm tùy chọn Dịch để người dùng lựa chọn. Khi kích hoạt, người dùng có thể nhấn nút Tác vụ để dịch giọng nói thành văn bản giữa hai ngôn ngữ khác nhau.

Camera

Đối với dòng iPhone 15 Pro, Apple đã bổ sung chế độ quay Spatial Video dành cho kính Apple Vision Pro. Trong phần giới thiệu, Apple cho biết: “Quay video không gian với độ sâu vượt trội để xem trong ứng dụng Ảnh trên Apple Vision Pro. Để có kết quả tốt nhất, hãy giữ iPhone ổn định ở hướng ngang trong khi ghi. Video được ghi ở tốc độ 30 khung hình/giây ở 1080p. Một phút video không gian có dung lượng khoảng 130 MB“

Ngoài ra, hãng cũng đã cải thiện tốc độ lấy nét camera telephoto của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max khi người dùng chụp các vật thể nhỏ.

Tin nhắn

Trong iOS 17.2 RC, Apple đã thêm tính năng iMessage Contact Key Verification vào trong ứng dụng Tin nhắn. Tính năng này cho phép người dùng xác minh rằng, họ đang nhắn tin với đúng người mà họ định nhắn tin thay vì một bên lừa đảo đã chặn tin nhắn hoặc đang nghe lén cuộc trò chuyện. Theo dự kiến, tính năng này sẽ được Apple bổ sung vào phiên bản chính thức nếu không có lỗi phát sinh trong bản thử nghiệm cuối cùng (Release Candidate).

Bên cạnh tính năng mới, iOS 17.2 cũng cho phép người dùng nhấn và giữ tin nhắn để bày tỏ cảm xúc bằng sticker (nhãn dãn) ở trong ứng dụng. Thêm vào đó, Apple cũng bổ sung thêm biểu tượng mũi tên mới ở phía bên phải để giúp người dùng xem các tin nhắn mà họ chưa đọc.

Thời tiết

Ứng dụng Thời tiết đã được Apple bổ sung thêm 3 tiện ích mới là Details (Chi tiết), Daily Forecast (Dự báo hàng ngày) và Sunrise/Sunset (Bình minh/Hoàng hôn).

 • Chi tiết: Mục này sẽ hiển thị các thông tin như lượng mưa, chỉ số UV, tốc độ gió và chất lượng không khí.
 • Dự báo hàng ngày: Tiện ích dự báo sẽ hiển thị dự báo thời tiết trong vài ngày tới.
 • Bình minh/Hoàng hôn: Tiện ích này sẽ hiển thị thời gian bình minh và hoàng hôn mỗi ngày.

Các cải tiến và lỗi đã được sửa trong iOS 17.2 RC

 • Hỗ trợ Siri truy cập và ghi nhật ký trong ứng dụng Sức khỏe.
 • Bổ sung danh sách phát yêu thích của người dùng trong Apple Music.
 • Bổ sung bộ lọc Listening History Apple Music ở trong Focus Filter. Với bộ lọc mới, người dùng có thể kích hoạt để cho người khác mượn iPhone để nghe nhạc mà không bị ảnh hưởng đến danh sách đề xuất nhạc của họ.
 • Mục tiện ích trong ứng dụng Đồng hồ cũng được Apple bổ sung thêm một mặt đồng hồ mới để người dùng thêm vào Màn hình chính và màn hình Standby.
 • Tính năng Tự động điền nâng cao sẽ cho phép người dùng điền thông tin (ví dụ như tên và địa chỉ từ danh bạ) vào tệp PDF và biểu mẫu.
 • Bố cục bàn phím mới đã hỗ trợ 8 ngôn ngữ Sami (Ngữ chi Sami).
 • Cảnh báo nội dung nhạy cảm hiện đã hỗ trợ ứng dụng Tin nhắn. Người dùng sẽ thấy cảnh báo khi họ nhận được nhãn dãn chứa nội dung nhạy cảm, khỏa thân.
 • Hỗ trợ chuẩn sạc Qi2 cho tất cả các mẫu iPhone 13 và iPhone 14.
 • Khắc phục sự cố có thể làm hỏng sạc không dây trên một số dòng oto.

OnePlus 11 còn 14 triệu sau 10 tháng ra mắt: Hàng chính hãng khó có máy nào ngon hơn!

Previous article

Nhờ iOS 17.2, iPhone 13 và iPhone 14 đã được hỗ trợ chuẩn sạc Qi2

Next article