Tin tức

Toàn bộ 12 nâng cấp mới sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro Max

0

Tính từ thời điểm hiện tại, chỉ còn hơn một tháng nữa, thế hệ iPhone 15 sẽ được Apple ra mắt trên toàn cầu. Theo nhiều tin đồn từ các trang công nghệ thế giới, mẫu iPhone 15 Pro Max sẽ có rất nhiều nâng cấp thay đổi hoàn toàn cách dùng iPhone. Dưới đây là những tính năng và thay đổi dự kiến sẽ xuất hiện trên mẫu máy này:

 • Chip A17 Bionic: Các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ được trang bị chip A17 Bionic dựa trên tiến trình 3nm của TSMC để tiếp tục cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng. Trong khi đó, iPhone 15 bản tiêu chuẩn và iPhone 15 Plus dự kiến ​​sẽ có chip A16 Bionic với tiến trình 4nm.
 • Khung titan: Giống như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ được trang bị khung viền từ titan thay vì thép không gỉ.
 • Viền siêu mỏng: Tương tự như các mẫu Apple Watch gần đây, iPhone 15 Pro được cho là sẽ có viền màn hình siêu mỏng. Theo MacRumors, kích thước viền màn hình trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ chỉ là 1,5 mm, mỏng hơn đáng kể so với kích thước 2,2 mm hiện tại. 
 • Cổng USB-C: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ có cổng USB-C hỗ trợ ít nhất USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Điều này sẽ giúp các thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, cổng USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0 như Lightning.
 • Wi-Fi 6E: Tương tự như máy Mac và các mẫu iPad Pro mới nhất, iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E để có tốc độ truy cập internet không dây nhanh hơn.
 • Tăng RAM: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị RAM 8GB, trong khi các phiên bản tiêu chuẩn sẽ tiếp tục có RAM 6GB như hiện tại. Việc bổ sung RAM sẽ cho phép các ứng dụng như Safari hoạt động trong nền tốt hơn hơn, giúp ứng dụng ít phải tải lại nội dung khi người dùng truy cập.
 • Nút Action: Các mẫu iPhone 15 Pro được đồn đại sẽ trang bị phím Action giống như Apple Watch Ultra. Phím bấm này sẽ thay thế công tắc gạt rung đã có trên các mẫu iPhone kể từ năm 2007. Người dùng có thể sử dụng phím Action để truy cập nhanh vào các chức năng và cài đặt khác nhau mà không cần phải mở khóa thiết bị hoặc truy cập vào một ứng dụng cụ thể.
 • Cải thiện khả năng thu phóng quang học: iPhone 15 Pro Max dự kiến sẽ được trang bị ống kính tiềm vọng, giúp thiết bị có khả năng zoom quang học lên tới 5x-6x. Hiện tại, các mẫu iPhone 14 Pro chỉ có khả năng zoom quang học ở mức 3x.
 • Cải tiến Ultra Wideband: Các mẫu iPhone 15 dự kiến sẽ có chip Ultra Wideband (chip U1) được nâng cấp để cải thiện khả năng tích hợp với Vision Pro sắp ra mắt của Apple. Con chip mới này có thể cải thiện hiệu suất đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng cho các chức năng dựa trên vị trí như AirDrop và Find My.
 • Nâng cấp cảm biến LiDAR: Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị cảm biến LiDAR tiết kiệm năng lượng hơn do Sony cung cấp. Điều này có thể cải thiện khả năng đo độ sâu 3D cho các ứng dụng AR và ảnh ở chế độ Ban đêm.
 • Thiết kế dễ sửa chữa hơn: các linh kiện bên trong iPhone 15 Pro dự kiến cũng ​​sẽ được sắp xếp sao cho dễ sửa chữa hơn tương tự như iPhone 14 và iPhone 14 Plus.
 • Hỗ trợ eSIM ở nhiều quốc gia hơn: Apple đã loại bỏ khe cắm SIM vật lý khỏi các mẫu iPhone 14 tại Mỹ vào năm ngoái. Với iPhone 15 Pro, nhiều khả năng Apple cũng sẽ áp dụng điều này tại Pháp cùng một số quốc gia khác.

iPhone 15 series năm nay sẽ có bốn phiên bản gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Dự kiến, iPhone 15 series sẽ là dòng sản phẩm bán chạy nhất trong năm 2023 nhờ có nhiều cải tiến đáng giá. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc giá bán của iPhone 15 series sẽ tăng cao hơn so với các dòng máy trước đó.

Theo MacRumors

Đánh giá chi tiết OnePlus Nord 3 5G: điện thoại 11 triệu đáng mua nhất?

Previous article

Google chê các hãng Android đang mất quá nhiều thời gian để tung ra các bản vá bảo mật

Next article