Tin tức

Tính năng tìm thiết bị trên Android sẽ hoạt động ngay cả khi điện thoại tắt nguồn

0

Với các thiết bị Android, việc tìm điện thoại khi chẳng may thất lạc sẽ gặp khó khăn hơn các thiết bị Apple do những hạn chế của công cụ tìm kiếm. Mặc dù có nhiều cách để theo dõi vị trí của điện thoại Android, nhưng không có cách nào trong số chúng hoạt động khi điện thoại bị tắt nguồn. Tuy nhiên trong thời gian sắp tới, Find My Device sẽ có thêm một bổ sung quan trọng, đó là luôn hoạt động ngay cả khi điện thoại tắt nguồn.

Nguồn tin từ 91mobiles cho biết, tính năng mới trong Find My Device sẽ có tên gọi là Pixel Power-off Finder. Nó được Google xây dựng dựa trên mã nguồn hardware.google.bluetooth.power_off_finder. Theo mô tả, nó sẽ có vai trò cấp nguồn để chip Bluetooth của thiết bị luôn hoạt động, tuy nhiên để hoạt động, nó cũng sẽ phụ thuộc vào phần cứng của thiết bị. Do đó, Android Authority dự đoán rằng tính năng này chỉ khả dụng trên các thiết bị có công nghệ băng thông siêu rộng (UWB). Từ đó, máy chủ của Google mới có thể xác định vị trí điện thoại của người dùng ngay cả khi điện thoại tắt nguồn.

Hiện Google chưa công bố các thiết bị sẽ hỗ trợ tính năng mới này. Tuy nhiên, rất có khả năng Pixel 8 sẽ là dòng điện thoại đầu tiên được trang bị, sau đó nó sẽ được phổ cập với các thiết bị Android khác. Android Authority tin rằng, sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới vào tháng 10 sẽ là thời điểm thích hợp để Google trình làng loạt công nghệ mới này. Theo dự kiến, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tung ra Pixel 8 series, Pixel Tablet, thiết bị định vị “grogu” tương tự Airtag cùng Android 14.

Nguồn: 91mobiles

So sánh OPPO Find N2 Flip và Galaxy Z Flip4: đâu mới là điện thoại gập “quốc dân”?

Previous article

Xiaomi ra mắt tai nghe Redmi Buds 4 Lite với giá chỉ từ 790.000 đồng

Next article