Tin tức

Tính năng Nearby Calling trên Android 14 sẽ cho phép người dùng nghe gọi qua máy tính bảng

0

Nearby Calling, tính năng giúp người dùng smartphone Android có thể chuyển và nhận cuộc gọi đến trên máy tính bảng Android sắp được Google ra mắt. Theo Mishaal Rahman – một nhà báo uy tín trên Twitter, công cụ này đang được thử nghiệm trên Android 14 Developer Preview 2 và sẽ sớm được hoàn thiện.

Cụ thể, Mishaal Rahman tiết lộ rằng anh đã phát hiện ra câu lệnh SYSTEM_CALL_STREAMING trong Android 14 Developer Preview 2. Theo đó, câu lệnh này khả năng cao sẽ có vai trò để truyền phát mỗi khi có cuộc gọi đến giữa các thiết bị Android. Suy đoán này càng được khẳng định khi nó đi kèm với 2 câu lệnh bổ sung là CALL_AUDIO_INTERCEPTION (Nhận cuộc gọi) và RECORD_AUDIO (Ghi âm).

Trước đó, Mishaal Rahman cũng đã phát hiện ra một ứng dụng mang tên “Cross-Device Communication Service” trong Android 12L Developer Preview. Ứng dụng này đã hỗ trợ tính năng Nearby Calling giúp người dùng Pixel có thể nghe điện thoại ngay trên Nest Hub.

Hiện Google chưa có bất kỳ một động thái nào xác nhận về tính chính xác của thông tin trên. Tuy nhiên, bằng chứng xác thực nhất là những câu lệnh có liên quan đã được phát hiện trong bản Beta dành cho nhà phát triển của Android 14. Hơn nữa, Google cũng dự định phát hành Pixel Tablet vào sự kiện cuối năm nay. Vì thế, tính năng Nearby Calling hoàn toàn có thể được Google chính thức giới thiệu trong sự kiện. Chuyên trang công nghệ Android Authority hy vọng rằng nếu Nearby Calling được ra mắt, nó sẽ hỗ trợ tất cả các thiết bị Android chứ không bị giới hạn ở các thiết bị do Google sản xuất.

Loạt tính năng của Galaxy S23 series được cập nhật xuống các dòng máy thấp hơn

Previous article

iOS 17 có thể sẽ thay đổi thanh Control Center lần đầu tiên kể từ phiên bản iOS 11

Next article