Tin tức

Tính năng mới của Android cho phép bạn điều khiển điện thoại với biểu cảm khuôn mặt

0

Các bản cập nhật gần đây của Android đang ngày càng nâng cao các công cụ hỗ trợ cho người khuyết tật, giúp họ có thể sử dụng thiết bị một cách thoải mái nhất. Gần đây nhất, Android 12 beta đã xuất hiện một tính năng rất hay đó là cho phép người dùng có thể điều khiển thiết bị chỉ bằng biểu cảm khuôn mặt. Mặc dù là một trong những tính năng hỗ trợ người khuyết tật nhưng tuy nhiên, nó cũng sẽ rất hữu ích đối với những người dùng thông thường.

Theo một bài đăng trên diễn đàn XDA Developers, phiên bản beta 12.0.0 của Android Accessibility Suite trong Android 12 beta 4 chứa tính năng “Camera Switches” mới. Khi được kích hoạt lên, nó sẽ  sử dụng camera trước để xem bạn có đang nhìn vào màn hình hay không và nhận ra cử chỉ khuôn mặt của bạn.

Cụ thể về tính năng mới được cập nhật trên Android 12 beta này

Khi cài đặt, các biểu cảm trên khuôn mặt các nhau có thể mở ra những hành động khác nhau trên điện thoại của bạn.Ví dụ như bạn có thể setup trong tính năng này rằng khi bạn mở miệng ra sẽ dẫn đến phần thông báo hoặc đơn giản chỉ là cái nháy mắt sẽ trở về màn hình chính. Dưới đây là hình ảnh hiển thị danh sách tất cả các cử chỉ trên khuôn mặt bạn có thể tùy chỉnh để thực hiện các hành động khác nhau.

Các cử chỉ mà các bạn có thể cài đặt bao gồm :Mở miệng, cười, nâng cao lông mày, nhìn sang trái, phải hoặc nhìn thẳng. Khi cài đặt xong các cử chỉ này, các bạn sẽ gán nó với một hành động như truy cập thông báo, về màn hình chính, mở camera,….

Giao diện tính năng Camera Switches trên Android beta 12

Mặc dù công cụ cử chỉ khuôn mặt chỉ mới xuất hiện trên Android 12 beta, nhưng các “pháp sư” bên XDA đã có thể tải APK của Android Accessibility Suite được cập nhật trên điện thoại chạy Android 11 để truy cập tính năng này. Nếu bạn muốn thử nó, bạn có thể làm điều tương tự. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể chờ bản phát hành Android 12 chính thức hoặc “vọc vạch” trên Android 12 beta.

P/s: Mời anh em tham gia group Android Việt Nam – group Vật Vờ Studio để chia sẻ thêm kiến thức cũng như giải đáp mọi thắc mắc tại đây.

Mình đã và đang đắm chìm vào “dải ngân hà” của Samsung!

Previous article

Trên tay Huawei P50 Pro đầu tiên tại Việt Nam!

Next article