Tin tức

Tính năng cao cấp trên điện thoại Samsung đã xuất hiện từ Pixel 2

0

Mới đây, tài khoản Twitter có tên Internal Archive đã đăng tải những bức hình nguyên mẫu của Pixel 2 – mẫu flagship được Google ra mắt vào năm 2017. Đáng chú ý, người dùng dễ dàng nhận ra một bức ảnh chụp thiết bị đang đăng ký nhận dạng mống mắt. Rất có thể, camera trước của máy đã được thay thế bằng một cảm biến mống mắt, cũng như được trang bị thêm một đèn LED hồng ngoại ở phía đối diện.

Cụ thể hơn, nguồn tin Internal Archive cho biết, chiếc Pixel 2 này đang chạy hệ điều hành AOSP (Android Open Source Project). Đây là phiên bản phần mềm Android thuần, không có bất kỳ tùy biến nào và chỉ bao gồm một vài ứng dụng hệ thống được cài đặt sẵn. Theo PhoneArena, mục đích duy nhất của thiết bị này là để kiểm thử hoạt động của tính năng nhận dạng mống mắt.

Tất nhiên dòng Pixel 2 khi được bán thương mại không hề trang bị tính năng này. Trên Pixel 4 series, Google đem tới một tính năng mở khóa khá tương đồng với công nghệ mống mắt, sử dụng camera TrueDepth nhằm tái tạo chính xác khuôn mặt 3D. Còn trên Pixel 7 series mới ra mắt, hãng lại sử dụng công nghệ quét khuôn mặt 2D, vốn kém hiệu quả và bảo mật hơn so với mở khóa bằng mống mắt.

Trình quét mống mắt trên Samsung Galaxy S8

Về bản chất, công nghệ cảm biến mống mắt (Iris Recognition) sử dụng hệ thống quét hình ảnh nhằm tái tạo cấu trúc các đường vân phức tạp và duy nhất của bộ phận mống mắt. Điểm đặc biệt của công nghệ này là có thể nhận dạng người dùng ngay cả khi họ đang đeo kính hay sử dụng kính áp tròng từ một khoảng cách nhất định. Cũng theo đó, công nghệ mống mắt từng xuất hiện trên dòng Galaxy S và Note của Samsung dưới tên gọi “Intelligent Scan”. Tuy nhiên, do chiếm quá nhiều diện tích mặt trước, cụm cảm biến này đã không còn xuất hiện kể từ dòng Galaxy S10, thay vào đó là tính năng mở khóa khuôn mặt 2D bằng camera trước.

Twitter dự định thu phí người dùng

Previous article

Thị trường iPhone tại Việt Nam phát triển thần kỳ

Next article