Tin tức

Leaker cho rằng iOS 17 không còn hỗ trợ iPhone 8 và iPhone X

0

Mới đây, MacRumors đã đăng tải một thông tin từ một leaker uy tín cho rằng iOS 17 sẽ không còn hỗ trợ iPhone 8 series cùng iPhone X. Bên cạnh đó, iPadOS 17 cũng sẽ không còn khả dụng với iPad Pro Gen 1 và iPad Gen 5. Đây là điều không quá bất ngờ khi iOS 16 ra mắt, iPhone 7 series đã không được hỗ trợ.

Thông tin rò rỉ trên càng được củng cố khi các thiết bị trên đã ra mắt được hơn 5 năm và đây là khoảng thời gian nằm ngoài phạm vi hỗ trợ của 1 số thiết bị Apple trước đó. Ngoài ra, chúng cũng là những chiếc iPhone được trang bị chip Apple A11, dòng vi xử lý dễ bị khai thác và bẻ khóa thông qua bootrom. Đây là một lỗ hổng mà Apple vẫn chưa thể xử lý triệt để ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên ngay sau đó, một người dùng trên diễn đàn Macrumors đã cho rằng thông tin trên là sai và khẳng định rằng tất cả các mẫu iPhone chạy chip A11 (Bao gồm iPhone X và iPhone 8/8 Plus) vẫn sẽ hỗ trợ iOS 17. Đáng chú ý, tuyên bố phản bác này đến từ cùng một leaker mà năm ngoái đã tiết lộ chính xác sự hiện diện của Dynamic Island trên các mẫu iPhone 14 Pro trước khi ra mắt chính thức. Về dẫn chứng, người dùng này tiết lộ rằng mình có người quen là nhân viên trong nhóm phát triển của Apple.

Dẫu vậy, những thông tin trên cũng chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Do đó, người dùng sẽ cần phải đợi đến khi sự kiện WWDC 2023 diễn ra vào ngày 5 tháng 6 tới. Tại thời điểm đó, Apple sẽ công bố các thông tin cụ thể về iOS 17, iPadOS 17, macOS, watchOS. Bên cạnh các bản cập nhật phần mềm, Apple được cho là sẽ ra mắt mẫu tai nghe thực tế ảo/thực tế tăng cường cùng những rò rỉ liên quan đến máy Mac cùng chip Apple mới ngay tại sự kiện.

Nguồn: Macrumors

Toàn bộ thông tin về Samsung Galaxy Z Fold5 trước ngày ra mắt

Previous article

iOS 16.4.1 có thể phải đẩy lịch ra mắt sớm để khắc phục hàng loạt lỗi trên iPhone

Next article