Tin tức

Tim Cook kiếm được gần 100 triệu USD trong năm 2021

  0

  Theo tài liệu Apple gửi lên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC), năm nay Tim Cook kiếm được 98,7 triệu USD. Con số này cao gấp 6 lần so với năm 2020 (14,8 triệu USD). Phần lớn thu nhập của ông đến từ việc nhận số cổ phiếu thưởng có trị giá 82,3 triệu USD, bên cạnh đó là tiền lương cơ bản 3 triệu USD và khoản tiền thưởng 12 triệu USD do đã hoàn thành các mục tiêu về tài chính và môi trường. Một khoản khác trị giá 1,39 triệu USD là các ưu đãi bao gồm lương hưu, chi phí di chuyển bằng máy bay, chi phí an ninh, nghỉ lễ và bảo hiểm.

  Mức thu nhập của Cook năm 2021 cao gấp 1.447 lần tổng số tiền lương thưởng trung bình của nhân viên Apple là 68.254 USD. Apple khẳng định đảm bảo phúc lợi cho nhân viên toàn cầu và cam kết trả lương một cách công bằng theo mỗi chức vụ cụ thể. Hãng cho biết tỷ lệ thu nhập giữa CEO Tim Cook và nhân viên trung bình phản ánh sự tính toán hợp lý và nhất quán dựa trên các quy định của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC).

  Đây cũng là năm thứ 10 mà Tim Cook giữ vị trí CEO Apple. Thương hiệu này vẫn đặt doanh thu và lợi nhuận kỉ lục bất chấp đại dịch đang diễn ra. Điều này cũng khá là dễ hiểu khi người dùng có xu hướng làm việc và học tập tại nhà nên nhu cầu sử dụng laptop và máy tính bảng tăng cao.Trong tuần này, giá trị thị trường của Apple vừa đạt 3000 tỉ USD, giá cổ phiếu chạm ngưỡng 182,86 USD. Đây cũng là một điều dễ hiểu sau một năm đại thành công khi đặt mức tăng trưởng doanh thu cả năm đạt 33%, đạt hơn 365 tỷ USD.

  Cũng theo báo cáo tài chính của Apple, Giám đốc tài chính Luca Maestri, Giám đốc điều hành Jeff Williams, Cố vấn chung Kate Adams và Giám đốc bán lẻ Deirdre O’Brien đều có mức thu nhập giao động từ 26,9 – 27 triệu USD trong năm 2021.

  More in Tin tức

  You may also like