Tin tức

Thợ Việt sửa lỗi màn hình xanh trên iPhone 13 Pro Max chỉ bằng 1 sợi dây dồng

0

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max từng nhận nhiều chỉ trích do chúng xuất hiện một lỗi vô cùng nghiêm trọng: sọc màn hình. Đáng nói, lỗi này xảy ra ở bất cứ mẫu máy nào và người dùng có thể phải bỏ ra một số tiền rất lớn để thay một chiếc màn hình mới. Tuy nhiên, mới đây một video trên TikTok đã mô tả quá trình sửa màn hình sọc trên iPhone 13 Pro Max chỉ với một sợi dây đồng, không cần thay thế màn hình mới hay bất cứ linh kiện nào.

Sửa lỗi nghiêm trọng chỉ với một sợi dây đồng

Cụ thể hơn, video được chia sẻ bởi người dùng TikTok có tên Bo Báo Bán Táo. Đầu tiên, anh tháo dỡ máy và màn hình, sau đó ngắt chân kết nối của pin và cáp màn hình. Tiếp đến, anh dùng một sợi dây đồng nhỏ, hàn hai đầu vào các chân kết nối nhỏ trên màn hình. Chi tiết hơn, các bạn có thể xem video dưới đây.

Được biết, cách làm này có thể xử lý gần như mọi lỗi màn hình đang xuất hiện trên iPhone 13 Pro Max bao gồm trắng màn, xanh màn hay sọc màn. Tuy nhiên, một số người cho rằng nối dây đồng có thể làm mất tính năng ProMotion. Tức là màn hình iPhone 13 Pro Max sẽ chỉ hoạt động với tần số 60Hz như trên các đời máy cũ hơn.

Liệu cách làm này có an toàn?

Câu trả lời là không.

Bởi lẽ sợi dây đồng được sử dụng trong video phía trên có kích thước quá nhỏ, quá mảnh. Một tác động vừa đủ trong quá trình sử dụng hoàn toàn có thể làm đứt dây và khiến lỗi sọc màn trở nên nghiêm trọng hơn.

Thêm vào đó, nhiều người cho biết việc nối dây đồng sẽ khiến màn hình iPhone 13 Pro Max mất đi tần số quét 120Hz. Đây là một cắt giảm rất nghiêm trọng, khi mà tần số quét cao tác động rất lớn đến trải nghiệm vuốt chạm và sử dụng hàng ngày của người dùng.

Sợi dây đồng được sử dụng để sửa lỗi sọc màn. Nguồn: Nguyễn Việt Hùng

Ngoài ra, chưa có nguồn tin chính thức nào khẳng định cách làm trên là an toàn. Vậy nên, việc máy tiếp tục sọc màn hình ngay cả khi đã nối dây đồng là hoàn toàn có thể. Thậm chí, không thể lường trước nguy cơ chập, cháy thiết bị khi mà dây đồng có thể bắt lửa bất cứ lúc nào.

Cần nhìn nhận rằng cách làm trên chỉ mang tính chất tạm thời. Chúng sẽ trở nên hữu ích nếu bạn không đủ điều kiện để thay một chiếc màn hình mới với giá cả chục triệu đồng. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề đáng nói.

Một số thương gia có thể nhập về hàng loạt iPhone 13 Pro Max bị sọc màn. Sau đó, họ tiến hành nối dây đồng hàng loạt rồi bán lại cho người dùng. Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu chúng có mức giá tốt và người mua nhận thức được rằng: đó là một chiếc máy đã qua sửa chữa. Tuy nhiên, nếu họ cố tình che giấu và bán máy dưới dạng hàng đầy đủ chức năng, hậu quả để lại sẽ vô cùng khó lường.

Vậy nên, nếu có ý định sở hữu iPhone 13 Pro hay iPhone 13 Pro Max, bạn cần chọn mua tại những đại lý lớn, uy tín và có chính sách hậu mãi rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc một số lựa chọn khác “an toàn” hơn, chẳng hạn như iPhone 14 Plus hay iPhone 12 Pro Max.

Tổng hợp giá bán toàn bộ mẫu iPhone chính hãng tại Việt Nam: vốn đã rẻ, nay lại càng hấp dẫn hơn

Previous article

Lịch thi đấu toàn bộ các môn eSports tại SEA Games 32

Next article