Tin tức

Tiếp tục phát sinh vấn đề trên màn hình của iPhone 14 Pro Max

0

Theo Gizchina, người dùng mạng xã hội của Trung Quốc đã liên tục phản ánh về tình trạng màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gặp vấn đề nghiêm trọng mới sau một thời gian ngắn sử dụng tính năng Always-on-Display (AOD).

Như hình ảnh được đăng tải, dễ dàng nhận thấy dãy ký tự hiển thị ngày giờ của tính năng AOD đã bị lưu lại và in rõ trên nền xám của màn hình. Thậm chí trong nhiều trường hợp, vết lưu ảnh vẫn còn tồn tại trên màn hình của iPhone 14 Pro Max ngay cả khi chúng đã được tắt.

Nhiều người dùng tại thị trường Trung Quốc đã tìm đến Apple để yêu cầu các dịch vụ hỗ trợ hoặc bảo hành. Một số đã được thay thế màn hình theo chính sách bảo hành của Apple.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều bài đăng khác phàn nàn về vấn đề lưu ảnh xung quanh Dynamic Island. Đây là khu vực chứa camera trước và các cảm biến như FaceID, được Apple tối ưu với phần mềm để biến chúng có thể tương tác được. Có thể kể đến một số ứng dụng đang tương thích với Dynamic Island như các ứng dụng âm nhạc, đồng hồ hay một số thông báo hệ thống như sạc pin. 

Khi hoạt động, khu vực này sẽ mở rộng hoặc thu nhỏ phụ thuộc vào ứng dụng đang chạy. Nếu hoạt động liên tục trong thời gian dài, chúng hoàn toàn có thể khiến màn hình của bộ đôi iPhone 14 Pro/14 Pro Max gặp vấn đề lưu ảnh.

Đây không phải lần đầu tiên bộ đôi smartphone cao cấp nhất của Apple bị phàn nàn về các vấn đề với màn hình. Một số lỗi đã được Apple thừa nhận như sọc màn hình và được khắc phục bằng phần mềm. Tính tới hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông tin phản hồi chính thức nào từ Apple, cũng như hướng giải quyết cho tình trạng lưu ảnh này.

Xiaomi 13 series lộ giá bán chính hãng tại thị trường Việt Nam

Previous article

Cách tích hợp ChatGPT vào Google Docs giúp nhập liệu nhanh chóng hơn

Next article