Tin tức

Tiếp nối EU, Mỹ cũng muốn có một chuẩn sạc chung

0

Sau khi EU hoàn tất dự luật thống nhất quy chuẩn sạc trên các thiết bị điện tử kể từ năm 2024, Thượng viện Hoa Kỳ cũng đang bắt đầu lên kế hoạch kêu gọi cơ quan có thẩm quyền áp dụng dự luật tương tự. Nguồn tin từ The Verge cho biết, ba thượng nghị sĩ của Đảng Dân chủ đã gửi một bức thư yêu cầu Bộ thương mại Mỹ phát triển một “chiến lược toàn diện” để hướng đến một tiêu chuẩn sạc chung cho nhiều thiết bị điện tử tại Hoa Kỳ.

Các thượng nghị sĩ cho rằng, EU đã hành động vì cộng đồng và Hoa Kỳ nên làm theo để giảm tác động của bộ sạc đến môi trường và hướng đến sự thuận tiện cho người dùng. Họ tin rằng, các bộ sạc độc quyền như cổng Lightning của Apple, tạo ra lượng rác thải điện tử không cần thiết và đặt ra gánh nặng tài chính cho người tiêu dùng khi nâng cấp hoặc sở hữu nhiều thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau. Ngoài ra, nó sẽ một phần khiến người dùng mắc kẹt ở các loại cáp độc quyền đã trở nên lỗi thời.

Thượng nghị sĩ Markey chia sẻ với The Verge rằng: “Năm này qua năm khác, người Mỹ chất đống bộ sạc lỗi thời của chúng tôi vào bãi rác trong khi chúng tôi vẫn phải bỏ thêm tiền cho các công ty công nghệ để mua bộ sạc mới. Lượng rác thải này đang đẩy người tiêu dùng vào chân tường, và nó đang ngày càng đẩy hành tinh của chúng ta vào một cuộc khủng hoảng khí hậu. Vì thế, tôi yêu cầu Bộ Thương mại tuân theo sự dẫn dắt của Liên minh Châu Âu để xem xét các giải pháp để chúng ta có thể tiết kiệm tiền bạc và cứu giúp cho hành tinh.”

Về giải pháp, các thượng nghị sĩ không bắt buộc Bộ Thương mại chọn USB-C làm tiêu chuẩn sạc chung. Thay vào đó, họ yêu cầu tạo ra “một chiến lược toàn diện” hơn, ví dụ như xây dựng một tiêu chuẩn mới của riêng mình. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng quy định này sẽ kìm hãm sự đổi mới và ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại thông minh nâng cao tiêu chuẩn sạc nhanh hơn trong tương lai.

AirTag bất ngờ bán chạy, Apple sẽ phát hành thế hệ tiếp theo

Previous article

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản điêu đứng vì Internet Explorer ngừng hoạt động

Next article