Tin tức

Thương hiệu điện thoại Meizu về tay công ty sản xuất xe hơi Geely

0

Vào tháng 1 năm nay, đã có nhiều thông tin cho rằng nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc – Geely chuẩn bị tham gia vào thị trường điện thoại thông minh bằng cách mua lại Meizu. Tới hiện tại, thương vụ trên đã chính thức hoàn tất. Geely là một công ty sản xuất ô tô đa quốc gia của Trung Quốc có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang. Geely Auto hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ bảy tại Trung Quốc, với 1,328 triệu doanh số vào năm 2021.

Trong những năm gần đây, thương hiệu Meizu đã không còn mạnh mẽ như xưa và gần như biến mất khỏi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Quan hệ hợp tác của Meizu với Sony nhằm đưa ứng dụng Flyme lên những mẫu điện thoại Xperia cũng không có nhiều cái thiện đáng kể. Để vực dậy lại Meizu, Geely đã ngỏ ý để đưa ra những nguồn lực để hỗ trợ.

Nội thất bên trong của mẫu xe hơi Zeekr 001

Một trong những mẫu xe hơi của Geely được ra mắt gần đây là Zeekr 001, đi kèm với hệ thống thông tin giải trí Flyme do chính Meizu phát triển. Meizu đã đạt được những bước tiến lớn trong việc phát triển hệ thống Flyme For Car của mình với một số bằng sáng chế đã sở hữu. Đây cũng là hệ thống đầu tiên tập trung vào sự an toàn của trẻ em, tương tự như hệ thống của Tesla với khả năng giám sát các vật dụng bên trong xe và thậm chí còn có thể xua đuổi muỗi. Flyme For Car sẽ được phát triển hơn nữa trong thời gian tới để tối ưu việc điều khiển cho những mẫu xe hơi từ Geely.

Vào năm ngoái, Geely cũng đã thành lập ra một công ty công nghệ mới mang tên Hubei Xingji Shidai Technology với mục đích sản xuất điện thoại thông minh và những tiện ích thông minh cho người dùng trên toàn cầu. Với nguồn lực khi đã mua lại được Meizu, nó sẽ giúp cho Geely có thể sớm thực hiện được những tham vọng đó trong thời gian tới.

Cách sử dụng Apple Pay để thanh toán tại Việt Nam

Previous article

Galaxy Z Flip 4 lộ ảnh thực tế, không nhiều thay đổi trong thiết kế

Next article