Tin tức

Thương hiệu điện thoại giá rẻ Tecno cũng đã có điện thoại màn hình cuộn: Phantom Ultimate

0

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng IFA 2023, Tecno đã giới thiệu concept điện thoại cuộn đầu tiên của hãng mang tên Phantom Ultimate. Theo hãng tiết lộ, dòng điện thoại cuộn (Rollable) có thể sẽ thay thế dòng điện thoại gập (Foldable) trong tương lai.

Về cơ chế hoạt động, Phantom Ultimate sử dụng tấm nền có cơ chế mở rộng màn hình bằng một nút bấm khá giống với các mẫu smartphone đã từng được tiết lộ như OPPO X hay Motorola Rizr. Phantom Ultimate có màn hình OLED với kích thước 6,55inch (Chưa mở rộng) và 7,11inch (Đã mở rộng), độ phân giải 2.296 x 1.596 pixel. Mặt lưng của máy bổ sung thêm một màn hình nhỏ để hiển thị thông báo, widget cùng hoạ tiết vân kẻ sọc giúp cầm nắm chắc chắn hơn. Tecno chưa công bố thêm các thông số khác của máy do sản phẩm vẫn đang được phòng R&D của hãng phát triển.

Với Phantom Ultimate, Tecno thể hiện tham vọng mở ra một kỷ nguyên mới dành cho điện thoại thông minh. Trước đó, hãng cũng từng nhá hàng một bản concept của Tecno Phantom Vision V, mẫu điện thoại vừa có khả năng gập, vừa có khả năng kéo dài màn hình nhờ tấm nền cuộn. Tuy nhiên, Tecno Phantom Vision V vẫn chưa được nhà sản xuất công bố ngày ra mắt.

Hiện điện thoại gập có thể coi là bước đột phá lớn nhất trong ngành điện thoại thông minh hiện nay khi nó đã được thương mại một cách rộng rãi. Tuy nhiên, điện thoại màn hình cuộn lại chưa được thương mại hoá do hạn chế về mặt công nghệ cũng như nguy cơ về độ bền. Do đó, các mẫu máy như Tecno Phantom Ultimate sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứu và phát triển trước khi ra mắt thị trường.

Nguồn: Tecno

Lenovo Legion Go ra mắt: Máy chơi Game đối thủ của ROG Ally, vượt trội về các phụ kiện đi kèm

Previous article

OPPO Reno10 Pro+ 5G chính thức mở bán, giá 19,9 triệu đồng

Next article