Tin tức

Thực hư việc Smartphone chạy Snapdragon được cập nhật Android 12 sớm hơn Mediatek

0

Hiện tại, phiên bản Android 12 đã được các nhà phát triển tùy biến lại và sẵn sàng cài đặt cho nhiều chiếc điện thoại thông minh. Đơn cử trong đó là Mi Mix 4, Mi 11 Ultra đến từ nhà Xiaomi, điểm chung ở đây là chúng đều chạy chip Snapdragon và là những chiếc flagship đầu bảng đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Trong khi đó những chiếc điện thoại khác chạy chip Mediatek lại chưa được cập nhật lên phiên bản Android 12, điều này dấy lên nghi vấn rằng phải chăng Mediatek đang chưa đủ thích ứng với Android 12?

Để kiểm chứng giả thiết trên, các kỹ sư MIUI đã có những phản hồi để bác bỏ những nghi ngờ này. Cụ thể, các kỹ sư MIUI cho biết thông thường Google sẽ cung cấp mã nguồn cho Qualcomm và MediaTek trước khi phát hành chính thức để các hãng có sự chuẩn bị trước. Họ cho rằng không lâu sau khi phát hành, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ nhận được nền tảng Android 12. Do đó, các bên sản xuất chip hoàn toàn có thể bắt đầu làm việc trên hệ thống mới ngay khi Google cung cấp. 

Tuy nhiên, có một lý do lý giải nguyên nhân điện thoại chạy Snapdragon có xu hướng chạy Android 12 nhanh hơn MediaTek. Đó là Qualcomm có nhiều nhóm làm việc song song. Vì vậy, họ có thể sắp xếp nhân lực cho tất cả các công đoạn gần như cùng một lúc. Mặt khác, MediaTek xử lý theo đợt, đây là lý do tại sao có sự chậm trễ đối với một số bộ xử lý. Một số bộ vi xử lý này đang trong đợt nâng cấp thứ hai hoặc thứ ba. Ở góc độ nhà sản xuất, nâng cấp hàng loạt cũng chưa phải là một lựa chọn tất yếu. Có hai lý do, một là không có đủ nhân lực để phát triển cùng lúc, hai là có thể tránh các vấn đề có thể xảy ra trên nhiều nền tảng. 

Ngoài ra, Qualcomm cũng là hãng đang có nhiều điện thoại sử dụng những bộ vi xử lý hàng đầu của mình nên họ cần làm việc tối ưu hóa nhanh hơn. Nếu Qualcomm trở nên chậm chạp với các bản cập nhật phần mềm, họ có thể mất một số khách hàng của mình. MediaTek có nhiều điện thoại thông minh tầm trung và phổ thông. Chủ sở hữu của các thiết bị này không mong đợi nhận được các bản cập nhật lớn ngay sau khi phát hành. Do đó, Mediatek có vài tháng để làm việc với các bản cập nhật lớn mới. Như vậy, họ có thể không thực sự cần nhiều nhóm làm việc đồng thời.

Disney+ giới thiệu một loạt series mới: Moon Knight, She-Hulk,… | #CheckPhim

Previous article

Cảnh báo: Chiến dịch lừa đảo trên Android chiếm quyền kiểm soát điện thoại của người dùng

Next article