Tin tức

Thị trường smartwatch quý 3: Samsung nối dần khoảng cách với Apple

0

Năm 2021 là một năm đầy thách thức với các tập đoàn công nghệ trên thế giới khi những hạn chế về nguồn cung chipset tác động mạnh đến năng suất cũng như sản lượng của điện thoại thông minh. Tuy nhiên có vẻ như các nhà sản xuất smartwatch không hề bị ảnh hưởng bởi điều này vì mới đây, dữ liệu mới từ IDC cho biết các lô hàng liên quan đến đồng hồ thông minh trên toàn cầu đã tăng nhẹ 9,9% trong quý 3 năm 2021. 

Nhìn vào bảng số liệu được cung cấp, ta có thể thấy mặc dù Apple tiếp tục dẫn đầu phân khúc thiết bị đeo tay trong quý này, nhưng đã có ​​sự sụt giảm thị phần đáng kể. Cụ thể giảm từ 32,8% trong quý 3 năm 2020 xuống còn 28,8% trong quý 3 năm 2021. Bất chấp sự sụt giảm này, nhà Táo vẫn chiếm hơn một nửa thị phần trong mảng smartwatch. Điều này không có gì là quá lạ khi trong vài năm qua, Apple vẫn đang làm quá tốt với những chiếc Apple Watch của mình.

Có lẽ Samsung là hãng được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự suy giảm của Apple khi họ đã có một quý khởi sắc. Tập đoàn đến từ Hàn Quốc đã cùng với Xiaomi trở thành nhà sản xuất thiết bị đeo tay lớn thứ hai trong quý 3 năm 2021, đạt mức tăng trưởng 13,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đạt được con số ấn tượng này không thể không nhắc đến dòng Galaxy Watch 4 mới của Samsung, nó đã góp phần rất lớn để hãng có một quý thăng hoa như vậy.

Galaxy Watch 4 góp công rất lớn trong sự thăng hoa của Samsung trong quý vừa rồi

Mặc dù Xiaomi nắm giữ 9,2% thị phần cùng với Samsung, nhưng nhà sản xuất đến từ Trung hoa đại lục đã có ​​sự sụt giảm 23,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, IDC cho rằng ngày càng có nhiều người tiêu dùng coi trọng những chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ vì chúng hỗ trợ rất tốt cho việc tập thể dục. Việc cung cấp thiết bị đeo tay thông minh với giá cả phải chăng sẽ phần nào khiến Xiaomi có thể nhanh chóng phục hồi lại vị trí trong quý tới.

Nguồn: Android Authority

OPPO Find N có thiết kế như Z Fold3 5G?

Previous article

Google đưa Game Android lên PC vào năm tới

Next article