Tin tức

Thêm nhiều thiết bị được hỗ trợ 1080p Premium trên YouTube

0

Mới đây, YouTube đã bắt đầu triển khai độ phân giải “1080p Premium” trên các thiết bị Android và Google TV cho người dùng trả phí.

Trước đó, vào tháng 4 vừa qua, YouTube đã tung ra một số tính năng mới dành cho người dùng đăng ký YouTube Premium, trong đó có tùy chọn độ phân giải 1080p Premium với tốc độ bitrate cao, nội dung hiển thị sắc nét hơn. Tuy nhiên, những tính năng đó chỉ khả dụng với người dùng iOS và Apple TV.

Hiện tại, Google đang thử nghiệm chế độ này trên các thiết bị Android và Google TV. Thông tin này được phát hiện bởi một người dùng trên Reddit. Trong bài viết, ứng dụng YouTube trên cả 2 hệ điều hành này sẽ có thêm độ phân giải 1080p Premium cùng với lời giải thích ngắn gọn của Google là chế độ này có tốc độ bitrate cao hơn phiên bản tiêu chuẩn. Nếu chưa đăng kí trả phí, ứng dụng sẽ nhắc nhở người dùng đăng kí YouTube Premium để có thể chọn chế độ này.

Với bản cập nhật trên, YouTube đang muốn phổ cập chế độ 1080p Premium cho nhiều thiết bị hơn. Người dùng YouTube Premium có thể xem các nội dung trên nền tảng này với độ phân giải mới, đẹp và sắc nét hơn. Đối với người dùng không đăng kí trả phí, YouTube khẳng định các tùy chọn 1080p tiêu chuẩn vẫn sẽ được cung cấp bình thường, không bị ảnh hưởng về chất lượng xem video so với trước đó.

Theo nhiều nhận định, đây có thể là cách mà YouTube thúc đẩy người dùng đăng kí Premium để có thêm nhiều quyền lợi khi sử dụng. Năm 2022, YouTube cho biết, họ đã có thêm khoảng 30 triệu người đăng ký Premium và YouTube Music trên toàn cầu. Đây là một bước nhảy vọt so với toàn bộ 50 triệu người dùng trả phí trong năm 2021.

Theo: 9to5Google

Đánh giá chi tiết vivo X Flip: điện thoại gập vỏ sò tốt nhất mình từng dùng!

Previous article

MacBook Pro 2021 14 inch hạ giá chỉ còn 34 triệu đồng: rẻ ngang MacBook Air 15 inch!

Next article