Tin tức

Thay thế màn hình iPhone 13 có thể làm hỏng Face ID

0

Dòng iPhone 13 mới nhất của Apple mặc dù không có nhiều thay đổi so với bản tiền nhiệm nhưng vẫn thu hút được một số lượng người dùng nhất định. Tuy nhiên, người ta gần đây lại phát hiện thêm một hạn chế nữa của dòng iPhone này, đó chính là rất khó thay thế màn hình bị hỏng ở các cửa hàng sửa chữa điện thoại tư nhân. Nếu bạn cố gắng thay màn hình mới, Face ID sẽ không hoạt động – trừ khi bạn biết cách hàn vi và di chuyển thành công một vi điều khiển nhỏ từ màn hình theo máy sang màn hình mới.

Sự thay đổi này khiến việc thay màn hình trước đây tưởng chừng đơn giản trở nên khó khăn hơn nhiều đối với các tiệm sửa chữa nhỏ lẻ với nguồn thu chính từ việc sửa chữa màn hình cho iPhone. Theo iFixit, các cửa hàng được ủy quyền của Apple dường như không gặp phải vấn đề này vì họ có quyền truy cập vào một phần mềm “có thể khiến iPhone 13 chấp nhận màn hình mới chỉ với một vài cú nhấp chuột”. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng nhỏ lẻ không nằm trong chương trình Nhà cung cấp sửa chữa chính thức của Apple, chương trình này được cho là có các điều khoản xâm phạm, khiến họ phải thử và tìm cách tự sửa chữa màn hình iPhone.

Nếu bạn muốn xem mức độ phức tạp của các vi điều khiển, hãy xem video này từ iCorrect. Việc sửa chữa là một quá trình gồm nhiều giai đoạn, mất một khoảng thời gian và cần phải có thiết bị chuyên dụng. Và gần như chắc chắn là hầu hết các chủ sở hữu iPhone đều không thể tự mình làm điều này.

Trước đó, Apple phát hành một tính năng cảnh báo nếu iPhone của bạn bị thay thế linh kiện như pin và màn hình ở các cửa hàng sửa chữa điện thoại không phải do Apple ủy quyền. Nhưng với tình huống Face ID bị hỏng trên iPhone 13 thì những người muốn sửa chữa màn hình không có sự lựa chọn nào khác.

Việc sửa chữa tại các cửa hàng được ủy quyền , cũng như việc thanh toán cho AppleCare Plus để được giảm giá sửa chữa màn hình sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Nhưng để lựa chọn việc phải thay màn hình ở các tiệm sửa chữa nhỏ lẻ với chi phí thấp hơn nhưng lại bị mất Face ID hoặc tiếp tục dùng điện thoại với màn hình bị hỏng, thì trả tiền cho một cơ sở sửa chữa được ủy quyền sẽ là lựa chọn tốt hơn , ngay cả khi nó sẽ làm “đau” ví của bạn.

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Google Pixel 6: Tham vọng cực lớn của Google với điện thoại thông minh

Previous article

Galaxy S22 Ultra lộ ảnh thực tế: Vuông như Galaxy Note, S-Pen theo máy

Next article