Tin tức

Thả rơi iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra: Máy nào bền hơn ?

0

Kênh YouTube PhoneBuff mới đây đã đăng tải một đoạn video thử nghiệm thả rơi cả iPhone 14 Pro Max và Galaxy S22 Ultra để kiểm chứng độ bền của 2 mẫu máy này. Sau đó, từ những kết quả sẽ đưa ra kết luận đâu là mẫu máy bền hơn.

Về mặt thông số, Galaxy S22 Ultra được hoàn thiện bằng kim loại nguyên khối, mặt trước và mặt sau đều được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass Victus +. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max sử dụng viền thép không gỉ, màn hình Ceramic Shield cùng mặt lưng kính Gorilla Glass sử dụng công nghệ ion kép. Bắt đầu với bài thả rơi mặt lưng, cả 2 mẫu điện thoại đều xuất hiện những vết nứt và dấu hiệu hư hỏng ở phần camera. Mặt lưng của iPhone 14 Pro Max tỏ ra yếu thế hơn khi vỡ nhiều hơn so với Samsung Galaxy S22 Ultra. Tuy nhiên 2 thiết bị đều có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Ở thử nghiệm thả rơi tiếp theo, PhoneBuff cho 2 chiếc điện thoại tiếp đất bằng cạnh dưới của máy. Khi này, bút S-Pen của Galaxy S22 Ultra ngay lập tức có dấu hiệu rơi khỏi máy, các vết nứt vỡ trên thiết bị này cũng xuất hiện nhiều hơn so với iPhone 14 Pro Max.

Trong thử nghiệm thả rơi màn hình phía trước, 2 thiết bị đều vỡ màn hình, nhưng ‌iPhone 14 Pro‌ Max chỉ bị nứt ở một góc, trong khi S22 Ultra có vết nứt trên toàn bộ màn hình. Các thao tác cảm ứng và thiết lập Face ID trên iPhone 14 Pro Max vẫn có thể thực hiện hết sức dễ dàng. Còn với S22 Ultra, dù cảm ứng vẫn còn hoạt động, tuy nhiên đã không thể thêm dấu vân tay mới. Đây là dấu hiệu cho thấy màn hình của S22 Ultra đã không còn hoạt động ổn định.

Tổng kết, iPhone 14 Pro Max đã “chiến thắng” trong bài kiểm tra độ bền.

iOS 16.1 Beta 2 ra mắt: Phần trăm pin nay đã trực quan hơn!

Previous article

Trên tay iPhone 14 Pro Max mạ vàng, đính kim cương, giá hơn 200 triệu!

Next article