Tin tức

Tất cả các tuyến cáp quang biển tại Việt Nam đều gặp sự cố

0

Sáng 21/2, một nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam cho biết SMW3 gặp sự cố lỗi cáp, xảy ra ở đoạn S2.7 đi Singapore. Đây là tuyến cáp cuối cùng còn nguyên vẹn sau sự cố với bốn tuyến cáp biển Việt Nam từ tháng 11/2022 đến tháng 1/2023.

Như vậy, cả năm tuyến cáp quang biển kết nối Việt Nam đi quốc tế đều đã gặp sự cố. Trước đó, hai tuyến AAG và APG đã mất toàn bộ dung lượng, trong khi hai tuyến IA và AAE-1 chỉ còn một phần hoạt động. Khá may mắn khi hai tuyến AAE-1 hướng đi Singapore và tuyến IA hướng đi Hong Kong vẫn còn kết nối.

Bản đồ cáp quang biển tại Việt Nam

Tuy nhiên, có vẻ sự cố đứt cáp này không quá ảnh hưởng đến lưu lượng Internet đi quốc tế tại Việt Nam. Đại diện một nhà mạng cho biết: “Việc này không tác động đến chất lượng Internet do đây là tuyến cáp cũ, dự kiến sắp dừng hoạt động và chúng tôi không sử dụng dung lượng của tuyến này cho các dịch vụ Internet băng rộng cố định”.

Theo Viettel, sự cố xảy ra vào giai đoạn thấp điểm nên người dùng không ảnh hưởng nhiều. Các vấn đề liên quan sự cố cũng đã được khắc phục.

Nguồn: VNExpress

Đánh giá chi tiết POCO X5 Pro: cấu hình hàng đầu phân khúc, tuy nhiên còn nhiều điểm trừ

Previous article

Galaxy S23 Series nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng Đông Nam Á

Next article