Tin tức

Tấm nền OLED gập mới của Samsung đạt chuẩn độ bền quân đội MIL-STD 810G

0

Samsung Display, đơn vị sản xuất màn hình của Samsung Electronics vừa thông báo rằng tấm nền OLED gập với kích thước 7 inch hoàn toàn mới đã hoàn thành các bài kiểm tra MIL-STD-810G. Việc tuân thủ hàng loạt thử nghiệm do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phát triển chứng tỏ tấm nền OLED gập mới của Samsung có độ bền rất cao.

Tấm nền OLED thế hệ mới nhất của Samsung cho độ bền rất cao

Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5. Ảnh: SamMobile

Tấm nền OLED gập mới của Samsung Display có thể hoạt động bình thường ngay cả khi đặt vào điều kiện sử dụng khắc nghiệt trong 4 giờ. Trong quá trình thử nghiệm, một lớp băng dày 6mm đã hình thành và bao phủ tấm nền OLED này sau khi liên tục bị phun nước ở nhiệt độ -10°C. Hơn nữa, tấm nền OLED gập của Samsung vẫn tiếp tục hoạt động mà không bị suy giảm hiệu suất ngay cả khi nhiệt độ môi trường dao động từ -32°C đến +63°C trong 2 giờ. Thử nghiệm này được lặp lại đến ba lần trong khoảng thời gian 12 giờ.

Thêm vào đó, tấm nền OLED mới đến từ Samsung vẫn tiếp tục hoạt động sau khi trải qua các bài kiểm tra thả rơi. Nó đã bịrơi 26 lần từ độ cao 1,22 mét dựa trên mô phỏng cách sử dụng điện thoại hằng ngày của người dùng.

Tất cả những thử nghiệm trên đều được thực hiện bởi UL (Underwriters Laboratories), một công ty khoa học an toàn toàn cầu được thành lập cách đây 130 năm. Công ty không hề tiết lộ liệu tấm nền OLED 7 inch này liệu có được sử dụng trên bất kỳ mẫu điện thoại thông minh nào hiện nay hay không (kể cả những chiếc điện thoại Samsung Galaxy).

Theo: SamMobile

Lenovo Legion Y700 đã có bản 2023: giá 8,5 triệu, có gì hấp dẫn hơn iPad, Xiaomi Pad?

Previous article

Galaxy Z Flip5 sau 6 tháng: chỉ còn 15 triệu, còn đáng mua không?

Next article