Tin tức

Surface Laptop Studio ra mắt: RTX 3050 Ti, màn hình 120Hz, giá từ 36 triệu đồng

0

Microsoft mới đây đã chính thức cho ra mắt Surface Laptop Studio, dòng laptop hiệu năng cao nhằm thay thế cho Surface Book. Đây hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho người dùng tìm mua một chiếc laptop lai tablet.

Các mẫu Surface Book trước đó của Microsoft có thiết kế có thể tách rời phần màn hình và bàn phím. Tuy nhiên, với việc tích hợp mọi linh kiện vào trong một chiếc màn hình như vậy đã không mang lại một hiệu năng tốt nhất cho các mẫu máy này.

Surface Laptop Studio ra mắt: Thiết kế "hai-trong-một", Intel Core i5/i7,  RTX 3050 Ti, giá từ 1599 USD | Sforum

Nhìn sơ qua thì Surface Laptop Studio trông có vẻ giống như một chiếc laptop bình thường, nhưng bản lề lại được thiết kế một cách độc đáo cho phép bạn kéo màn hình về phía trước qua bàn phím. Như bạn đã thấy trong ảnh, cách đặt máy như này giống như một mẫu máy tính bảng sử dụng với bao da vậy.

Nếu bạn gập hết phần bản lề xuống thì chiếc máy sẽ hoàn toàn trở thành một chiếc tablet, giống với các mẫu laptop xoay gập 360 độ. Nhưng với Surface Laptop Studio thì bàn phím lại ở phía trong chứ không phải nằm ở bên ngoài. Phần đế của máy được chia làm 2 tầng xếp chồng lên nhau.

Microsoft ra mắt laptop gập xoay cao cấp, màn hình 120 Hz - Mobile

Và cũng giống như Surface Pro 8, Surface Laptop Studio có màn hình cảm ứng 14.4 inch, tần số quét 120 Hz và hỗ trợ Dolby Vision HDR. Với tần số quét cao thì việc sử dụng Surface Slim Pen 2 trên mẫu laptop này sẽ cho trải nghiệm giống như viết trên giấy thực tế hơn. Laptop Studio cũng có một khe cắm sạc và để lưu trữ rất tiện lợi cho bút stylus bên dưới màn hình.

Là dòng laptop hiệu năng cao nên Surface Laptop Studio được trang bị cấu hình tương đối mạnh. Máy sử dụng con chip Intel Core i5/i7 thế hệ 11, RAM 16 hoặc 32GB và SSD tối đa 2TB. Phiên bản Core i5 sẽ sử dụng GPU tích hợp Intel Iris Xe, trong khi phiên bản Core i7 sẽ có thêm GPU rời NVIDIA GeForce RTX 3050 Ti.

Surface Laptop Studio is Microsoft's new flagship powerhouse

Surface Laptop Studio có giá khởi điểm từ 1.600 đô la và đã có thể được đặt trước ngay bây giờ. Máy sẽ được mở bán cùng với các dòng sản phẩm Surface khác vào ngày 5 tháng 10.

Xem thêm các tin tức mới nhất về công nghệ tại đây.

Microsoft Surface Pro X: Ra mắt bản Wifi – only giá chỉ từ 899$

Previous article

Apple sẽ phải sử dụng chuẩn sạc USB-C trên iPhone?

Next article