Góc nhìn

Sự bùng nổ của Z Fold3 vàZ Flip3: Kỷ nguyên mới cho điện thoại gập!

0

Cơn sốt điện thoại gập mà bộ đôi Z Fold 3 và Z Flip 3 tạo nên trên toàn cầu trong thời gian vừa qua là điều không cần bàn cãi. Bằng chứng là Samsung đã công bố số lượng máy bán ra trên toàn cầu của bộ đôi này tính đến thời điểm hiện tại đã lên đến 1 triệu chiếc. Đây rõ ràng là một con số không hề nhỏ cho những chiếc smartphone có tính năng có thể gập ở năm 2021. Liệu đây có phải là bước khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho điện thoại gập? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Điện thoại gập đã từng gặp rất nhiều vấn đề

Trở về một vài năm trước, khi mà công nghệ màn hình cảm ứng có thể gập lại là điều có vẻ xa xỉ với người dùng. Chúng ta có sự xuất hiện của Royole FlexPai. Sự ra mắt của chiếc điện thoại này có thể gọi là một tin sốt dẻo cho người yêu công nghệ. Với thiết kế màn hình dẻo có thể gập lại ở nhiều góc độ giúp nó trở thành chiếc điện thoại gập đầu tiên trên toàn thế giới. Mặc dù nó được đánh giá rất cao về khả năng sáng tạo, độc đáo tuy nhiên chỉ vài tháng sau chiếc điện thoại này cũng sinh ra nhiều lỗi cực kỳ chết người: Màn hình rất dễ phát sinh sự cố như sọc màn, chết màn, các khớp nối chưa thực sự chắc chắn và điều này dấy lên hoài nghi rằng, liệu điện thoại gập có thực sự cần thiết ?

FlexPai đã từng dính rất nhiều lỗi

Thất bại của FlexPai đã giúp mở đường cho các nhà sản xuất theo sau và trong số đó, cái tên tiềm năng nhất chính là Samsung. Là một ông lớn trong ngành công nghệ nên gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc không thể nào từ chối miếng bánh béo bở đến từ thị trường điện thoại gập đang rất tiềm năng này. Những thế hệ đầu tiên của Fold và Flip dần được ra mắt, tuy nhiên cũng giống nhà sản xuất đến từ Trung Quốc đã nói bên trên, Samsung vẫn chưa thể giải quyết triệt để được các tình trạng liên quan đến màn hình, khớp nối cũng như độ bền cho các thiết bị của mình. Nhiều người dùng ở thời điểm đó sau khi sử dụng được vài tháng đã gặp rất nhiều sự cố và tất nhiên, điện thoại gập dần không còn được tin tưởng nữa.

Fold 1 cũng gặp các lỗi tương tự liên quan đến màn hình

 Sự bùng nổ của Z Fold 3 và Z Flip 3

Trong thời điểm mà không còn quá nhiều hãng tỏ ra mặn mà với điện thoại gập nữa thì Samsung vẫn kiên trì theo đuổi thị trường này. Năm nay, Samsung còn tự tin đến mức loại bỏ hẳn dòng Note để cho 2 chiếc điện thoại gập thế chỗ. Và tất nhiên ở thời điểm hiện tại, Samsung đã khắc phục được gần như hoàn toàn các lỗi về độ bền trên điện thoại gập. Các khớp nối đã chắc chắn hơn, màn hình tốt hơn, giá cả phải chăng hơn, bảo hành tốt hơn. Và thậm chí hãng còn tích hợp được cả khả năng kháng nước IPX8 trên cả 2 mẫu máy.

Một báo cáo cho biết có hơn 270.000 chiếc Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 đã được kích hoạt trong vòng một ngày kể từ khi ra mắt. Do đó, Samsung cũng phải gia hạn ngày kích hoạt. Rõ ràng là các thiết bị này đã gây được tiếng vang lớn ở Hàn Quốc và Samsung muốn tiếp tục sử dụng động lực đó vì những thiết bị này đã làm nên lịch sử bằng cách trở thành thiết bị có thể gập lại bán chạy nhất tại quê nhà. Công ty Hàn Quốc cũng đã giới thiệu các chương trình thương mại mới để giúp mọi người đổi các thiết bị cũ của họ lấy các thiết bị Z Fold 3 và Z Flip 3 hoàn toàn mới. Những hành động này cho thấy Samsung đang rất muốn mở rộng nhiều đối tượng khách hàng hơn sử dụng sản phẩm của mình.

1 triệu máy là con số tính đến thời điểm hiện tại mà gã khổng lồ Hàn Quốc bán ra với bộ đôi Fold 3 và Flip 3. Samsung không tiết lộ cụ thể từng chiếc máy là bao nhiêu tuy nhiên một vài thống kê cho ra kết quả 70% trong số đó là Fold 3. Trong khi đó Z Flip 3 cũng trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ vì 54% số máy bán ra là đến những đối tượng thanh thiếu niên. Rõ ràng lúc này, Samsung đã có một lượng người dùng nhớ tới sản phẩm điện thoại gập của mình.

Tổng Kết

Thành công của bộ đôi điện thoại gập này đã phần nào thúc đẩy lại xu hướng sử dụng cho cả người dùng và các hãng sản xuất khác. Bằng chứng là Oppo cũng sẽ sớm trình làng điện thoại gập đầu tiên của họ. Còn Apple và Google cũng đã có những động thái cho thấy họ cũng đang rất quan tâm vào thị trường đầy màu mỡ này. Hy vọng rằng trong tương lai người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với những thiết bị có thể gập lại.

Đánh giá máy sấy tóc Xiaomi ShowSee A2: Lựa chọn an toàn, bảo vệ tóc của bạn

Previous article

Cách dùng TaskBar của Windows 10 trên Windows 11

Next article