Tin tức

Sợ iPhone gập thất bại, Apple sẽ làm iPad gập để thử nghiệm trước?

0

Mới đây, trang tin MacRumors cho biết, Apple sẽ phát hành thiết bị có thể gập lại đầu tiên của hãng vào năm 2024. Tuy nhiên, thiết bị này có thể không phải là một chiếc iPhone. Theo các nhà phân tích tại CCS Insight, Apple sẽ thử nghiệm màn hình gập trên các sản phẩm iPad trước khi áp dụng lên iPhone. 

Ông Ben Wood, trưởng nhóm nghiên cứu tại CCS Insight cho rằng, một chiếc iPhone màn hình gập sẽ mang lại rủi ro vô cùng lớn cho Apple. Phiên bản iPhone này nhiều khả năng sẽ có giá thành rất cao để không ảnh hưởng tới thị phần của những chiếc iPhone hiện có. Nhà phân tích nói rằng, một chiếc iPhone với màn hình gập có thể sẽ có giá khoảng 2.500 USD. Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max của Apple với bộ nhớ lớn nhất và là mẫu đắt nhất hiện tại có giá khoảng 1.599 USD. Ông Wood nhận định, nếu Apple gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào với chiếc điện thoại gập, đó sẽ trở thành cơ hội cho các nhà phê bình chỉ trích. 

iPad

Ông Wood chia sẻ rằng: “Hiện tại, việc Apple sản xuất một chiếc iPhone có màn hình gập là không hợp lý. Chúng tôi nghĩ rằng, họ sẽ tránh xa xu hướng đó và có thể thử nghiệm với một chiếc iPad”. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm rằng, thử nghiệm này sẽ giúp Apple có cơ hội để học cách triển khai và mở rộng quy mô công nghệ màn hình gập cũng như “thổi làn gió mới” vào các sản phẩm iPad.

Trước đó vào đầu năm nay, công ty nghiên cứu thị trường Display Supply Chain Consultants cho biết, Apple khó có thể tham gia thị trường điện thoại thông minh màn hình gập trước năm 2025. Tuy nhiên, công ty tiết lộ rằng, Apple hiện đang nghiên cứu công nghệ có thể gập lại cho màn hình có kích thước khoảng 20 inch. Điều này có thể là do Táo khuyết đang tập trung vào một sản phẩm máy tính xách tay mới có thể gập lại. Trong khi đó, các dự đoán về một chiếc iPhone màn hình gập đã xuất hiện trong ít nhất bốn năm qua. Năm ngoái, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple có thể phát hành một chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2024.

Xuất hiện điểm hiệu năng của Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23

Previous article

Galaxy S23 Ultra lộ diện điểm Geekbench: Nhiều bứt phá so với S22 Ultra

Next article