Tin tức

Snapdragon 8 Gen 4 có thể khiến điện thoại tăng giá mạnh

0

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon hồi tháng 10 năm ngoái, Qualcomm đã nói với chuyên trang Android Authority rằng, giá chipset Snapdragon 8 Gen 4 sắp tới có thể tăng cao so với chip Snapdragon 8 Gen 3, từ đó khiến các hãng điện thoại tăng giá máy.

Mới đây, chuyên trang này dẫn nguồn tin từ leaker digital chat station cho biết, giá của chipset Snapdragon 8 Gen 4 “chắc chắn sẽ tăng đáng kể“. Thêm vào đó, leaker digital chat station cũng tiết lộ đợt tăng giá lần này có thể khiến các mẫu điện thoại giá khoảng 3000 tệ (tương đương 10 triệu đồng) bị ảnh hưởng. Thậm chí, bài đăng cũng đề cập một nhà sản xuất (chưa rõ tên) có thể hủy bỏ hoàn toàn việc ra mắt mẫu điện thoại cao cấp mới do giá tăng.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Qualcomm tăng giá chip cao cấp của họ. Android Authority cho biết, vào năm 2020, việc tích hợp modem 5G rời đã khiến giá thành của chipset Snapdragon 865 cao hơn nhiều so với các thế hệ trước. Theo chia sẻ của một giám đốc điều hành Xiaomi, chi phí cho chipset Snapdragon 865 và modem của Xiaomi Mi 10 cao gấp đôi so với Xiaomi Mi 9 (sử dụng Snapdragon 855). Điều này đã khiến mức giá của Xiaomi Mi 10 đắt hơn Mi 9 khoảng 120 đến 140 USD (tương đương 3 đến 3,5 triệu đồng).

Theo nguồn tin từ Gizchina hồi đầu tháng 5, Snapdragon 8 Gen 4 hiện đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng và các thương hiệu OEM đã nhận được bản mẫu kỹ thuật để xác minh và thử nghiệm con chip này.

Trong các bài kiểm tra hiệu năng bằng ứng dụng AnTuTu Benchmark, nguyên mẫu trang bị chip Snapdragon 8 Gen 4 có tổng điểm trung bình dao động từ 1,7 triệu đến 1,9 triệu điểm. Đáng chú ý, kênh @Nonx_ cho biết, các kết quả trên đều được tiến hành ở tần số rất thấp. Theo chia sẻ của kênh này, hiệu suất tần số trung và thấp của chip Snapdragon 8 Gen 4 đã vượt qua hiệu suất cao nhất của Snapdragon 8 Gen 2, cho thấy chipset này đã được cải tiến rất nhiều về mặt hiệu năng.

Android 15 giúp pin điện thoại tốt hơn tới 3 giờ

Previous article

Hiệu năng Apple M4 trên iPad Pro M4: mạnh hơn bao nhiêu so với Apple M1, Snapdragon 8 Gen 3?

Next article