Điện thoạiNgười dùng Đánh giá

Sau một tuần sử dụng Xperia 1 thì mình đã hiểu tại sao Sony bị chê nhiều thế!

0

Xin chào các bạn, trong tuần trước mình vừa vặn Xperia 1 về việc làm một chiếc máy phụ. Trong bài viết này, mình xin phép chia sẻ một số cảm nhận của mình sau một tuần về chiếc điện thoại của mình nhé! Trước tiên, mình không phải là một Sony Fans, cơ duyên tìm đến chiếc điện thoại này đơn giản là muốn trải nghiệm màn hình tỉ lệ 21: 9. Chính vì vậy, tôi tin rằng những người cảm nhận được của mình trong bài viết này là khách hàng và có thể nó sẽ sở hữu cho những người bạn đang tìm hiểu chiếc Xperia 1 này.

Những điểm mình tương thích trên chiếc điện thoại này

Ino binary design

Định nghĩa về vẻ đẹp là cảm nhận của mỗi người, mình sẽ không nói chiếc điện thoại này đẹp hay xấu, nhưng về vấn đề độc hại, thì mình tin rằng Xperia 1 là chiếc điện thoại thông minh đậm phong cách thiết kế của Sony mà khó có thể đi đâu được. Máy vẫn sẽ hoàn thiện từ 2 mặt kính cùng với khung viền kim loại, một điểm nhỏ khiến mình không ưng ý đó là cách Sony hoàn thiện nước sơn cho khung viền. Mình cảm nhận được nước sơn của chi tiết này như kiểu quét lên một lớp nhũ bóng, nó không sáng bóng như những chiếc iPhone mà nó cũng không phải dạng mờ, nếu chỉ nhìn thì mình thấy khung phần giống như nhựa giả. kim loại.Tôi rất thích cảm giác thon dài khi cầm chiếc Xperia 1 này, nó rất mới lạ và gần như không bao giờ bị đụng hàng, nắn thì hay đấy nhưng thiết kế dài này mình thấy không mang lại tính năng cao. Cầm nắm bằng một tay rất dễ chịu, nhưng để sử dụng được bằng một tay, thì lại là chuyện bất khả thi hay khi mình bỏ vào túi quần thì bị cấn và khó chịu.

Của người dùng đầu hình dạng

Trước hết, bản thân mình đang sử dụng bài hát song với một chiếc iPhone, tần số quét màn hình 60Hz đối với mình không phải là vấn đề. Tuy nhiên, đây cũng là một chi tiết cân nhắc đối với các bạn đang sử dụng màn hình có tần số quét cao mà có ý kiến ​​chuyển sang chiếc điện thoại này. Bỏ qua tần số quét, chiếc Xperia 1 mang lại trải nghiệm màn hình rất xuất sắc. Màn hình OLED 4K phân tích định dạng, thử hỏi có bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào qua được trong hiện tại. Colour in the same item, dễ dàng chỉnh sửa màu sắc trong cài đặt phần và nét vẽ vô cực phân giải 4K. Máy không có sự thay đổi chế độ phân tích để các bạn có thể chủ động lựa chọn để sử dụng tiết kiệm pin trong một số trường hợp cần thiết, nhưng tôi cảm thấy phân tích độ trên màn hình sẽ được thay đổi linh hoạt chứ không phải nó cố định hoàn toàn ở 4K.Nói một chút về màn tỉ lệ 21: 9, đây là điều khiến mình hào hứng nhất trong mấy ngày vừa rồi. Điểm nhất với tỉ lệ này mà chính là đa nhiệm song song 2 ứng dụng, cảm giác cứ như dùng hai cái tỉ lệ 16: 9 vậy, thật sự là rất tốt! Những nội dung hiển thị thông thường cũng được kéo dài hơn so với những chiếc điện thoại khác. Mình đã cày lại toàn bộ bộ Iron Man trong 2 ngày và tỉ lệ 21: 9 khiến mình rất hài lòng. Tuy nhiên, những nội dung phổ biến trên Youtobe hiện tại thì anh cũng biết rồi, hầu hết vẫn là tỉ lệ 16: 9 và 18: 9 nên viền đen hai bên rất dày!

The trải nghiệm mình không ưng ý với chiếc điện thoại này

Pin “h” time-quality

Nói ra thì chán lắm các bạn ạ, chipset thì cao cấp, màn hình thì 4K mà viên pin lại chỉ có 3330mAh. Mình chỉ sử dụng được khoảng hơn 4h một chút với các cơ bản, còn nếu nhét tí game vào thì … Pin hẻo nhưng lại bị chậm @@, Xperia 1 không hỗ trợ ghim với công suất 18W và mình mất khoảng 1 tiếng 45 phút để full cho phiên bản ghim nhỏ nhỏ này.

Camera not India and more another …

Mặc dù trang được biến nhà làm IMX nhưng chất lượng hình ảnh trên Xperia 1 khá tệ. Điều kiện đủ sáng thì máy khá ổn nhưng vẫn thiếu sáng là chất lượng ảnh giảm rõ ràng. Noise nhiều, mất chi tiết và tổng thể bức ảnh nhìn khá chán. Reset, camera chống rung khi quay khá tốt, độ cao ổn định và mic thu âm cũng ở mức vừa phải. Sony Xperia 1 default cũng được trang bị ổ đĩa kép nhưng chất lượng âm thanh cho mình thấy vẫn chưa ưng ý. Thu nhỏ âm lượng và máy sẽ rung lên khi bật max volum trải nghiệm của mình khá khó chịu (mình đã tắt chế độ rung sinh động rồi nhé).Một điểm mình không ưng ý nữa đó chính là vân tay biến của Xperia 1 rất cùi. Không hiểu sao một chiếc flagship mà lại có vân tay tiền tệ vậy, 10 phát mở bằng vân tay thì phải đến 4 phát không nhận diện được và mình đã quyết định không có tính năng này trên Xperia 1. Chưa xác định vị trí set vân tay cũng không được thông minh cho lắm, mặc dù đặt ở cạnh cạnh nhưng lại không được tích hợp vào nguồn nút, nên cạnh của máy vô cùng rối mắt.

Sony Xperia 1 là chiếc flagship tệ?

Như mình đã chia sẻ phía trên, bên ngoài màn hình và thiết kế độc lạ, chiếc Xperia 1 không làm mình hài lòng ở bất kỳ điểm nào cả, máy có quá nhiều thiếu sót để trở thành một toàn bộ chiếc flagship. Tuy nhiên, các bạn muốn trải nghiệm màn hình tỉ lệ 21: 9 thì đây là sự lựa chọn không tồi bởi mức giá cho Xperia 1 ở thời điểm hiện tại quá tốt, chỉ khoảng hơn 6 triệu một chút mà thôi. Cá nhân mình sẽ giữ lại chiếc Xperia 1 với cương vị một chiếc máy phụ do nó có một màn hình rất xuất sắc, phù hợp với nhu cầu giải trí nhẹ nhàng của mình.

product-image

7

Điểm mạnh
  • Thiết kế độc lạ
  • Màn hình 4K xuất sắc
Điểm yếu
  • Thời lượng pin kém, sạc chậm
  • Âm lượng loa hơi bé
  • Camera chụp tự động chưa tốt
  • Vân tay nhận diện không tốt

You may also like