Tin tức

Sau lùm xùm gian lận, Apple vẫn nhập màn hình iPhone 14 từ thương hiệu Trung Quốc

0

Theo thông tin từ các trang công nghệ Trung Quốc, Apple sẽ sử dụng tấm nền màn hình OLED được sản xuất bởi công ty Trung Quốc BOE dành cho iPhone 14. Tấm nền của BOE dành cho những chiếc iPhone 14 sắp tới đã được Apple kiểm chứng vào thứ 5 tuần trước. Hiện tại, BOE đã bắt đầu sản xuất số lượng lớn tấm nền màn hình mà Apple đã đặt để hoàn thành trong tháng này và sẽ được gửi đi hoàn tất vào trước tháng 9.

Trước đây, BOE đã cung cấp tấm nền màn hình cho cả iPhone 12 và 13. Sau khi iPhone 13 ra mắt, Apple phát hiện ra rằng BOE đã tự ý thay đổi một số yếu tố thiết kế của bảng điều khiển trên tấm nền iPhone 13. Hãng đã tự ý mở rộng mạch của các bóng bán dẫn màng mỏng, việc này có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng màn hình trên điện thoại thông minh. Sau đó, sự việc này đã bị Apple phát hiện và yêu cầu BOE ngừng sản xuất.

Hồi tháng trước, trang tin The Elec (Hàn Quốc) đã đưa tin, Apple đang tiến hành hủy đơn đặt hàng đến từ nhà sản xuất màn hình Trung Quốc – BOE sau khi phát hiện hãng làm sai thiết kế màn hình ban đầu. Sau đó, phần đơn hàng bị cắt giảm này sẽ được Apple chuyển qua cho LG và Samsung. Khi đó, BOE đã không thể cung cấp màn hình cho Apple đúng mốc thời gian đã định. The Elec cho rằng, tình trạng chậm trễ của BOE là do nguồn cung thiếu thốn. Cụ thể, quá trình sản xuất màn hình cho iPhone sẽ cần đến những con chip IC điều khiển màn hình, thế nhưng BOE lại không tự sản xuất ra những con chip này, thay vào đó là phải nhập IC điều khiển màn hình từ LX Semicon. Tuy nhiên việc sản xuất của LX Semicon đang bị trì trệ do thiếu bán dẫn, từ đó sản lượng sản xuất sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của BOE.

Dự kiến, BOE sẽ cung cấp tấm nền 6.1-inch LTPS OLED dành cho những chiếc iPhone 14. Theo ước tính từ chuyên gia, Apple sẽ đặt hơn 90 triệu tấm nền màn hình dành cho dòng iPhone 14 trong năm nay. Trong đó, 60 triệu đơn hàng sẽ đến từ Samsung Display, 25 triệu đơn đến LG Display và 5 triệu đơn hàng đến từ BOE.

iPhone 14 có thể vẫn sẽ sử dụng màn hình tai thỏ như trên iPhone 13 mà không đổi sang thiết kế màn hình mới “đục lỗ” như iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Ngoài ra, những chiếc iPhone 14 khả năng cao sẽ phải dùng lại con chip Apple A15 Bionic trên iPhone 13 Pro/13 Pro Max của năm ngoái.

Facebook chấp nhận thất bại, dừng hoạt động ví điện tử Novi

Previous article

Mua lại YouTube là quyết định tuyệt vời của Google

Next article