Tin tức

Sau Apple, Microsoft và Booking.com cũng phải tuân theo đạo luật chống độc quyền của EU

0

Sau khi Apple buộc phải thực hiện những thay đổi lớn ở châu Âu để tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU, Microsoft và Booking.com cũng sẽ phải tuân thủ luật chống độc quyền này.

9to5Mac cho biết, Microsoft từng phải đối mặt với các cáo buộc chống độc quyền lớn ở Mỹ vào năm 2001 và hiện công ty này lại tiếp tục bị điều tra theo luật DMA của EU đối với ứng dụng Teams. Vào năm 2016, Microsoft ra mắt Teams để cạnh tranh trực tiếp với Slack, sau khi Bill Gates và CEO Satya Nadella phản đối việc mua lại công ty tạo ra ứng dụng này. Sau đó, Microsoft quyết định rằng, Teams sẽ thay thế cho cả nền tảng Microsoft Classroom và phần mềm Skype for Business.

Lý do về việc Microsoft tiếp tục bị điều tra theo luật DMA là vì công ty này đã tích hợp Teams vào trong Microsoft 365, khiến khách hàng ít có khả năng sử dụng các sản phẩm cạnh tranh khác như Slack. Mặc dù Microsoft đã đề nghị tách rời Teams ra khỏi Microsoft 365, nhưng các cơ quan quản lý EU vẫn lo ngại công ty này chưa đủ nỗ lực để đảm bảo sự công bằng trên thị trường. Các đối thủ cạnh tranh lo ngại Microsoft sẽ ưu ái Teams hơn các ứng dụng khác trên phần mềm của họ, đồng thời gây khó khăn cho người dùng Teams chuyển sang các nền tảng khác do thiếu khả năng sao lưu dữ liệu.

Theo tờ Financial Times, EU hiện đã hoàn tất công cuộc điều tra và đang chuẩn bị công bố cáo buộc chống đồng quyền đối với Microsoft, bất chấp việc công ty này tách Teams ra khỏi Microsoft 365.

Mới đây nhất, tờ Bloomberg báo cáo rằng,Booking.com – trang chuyên đặt phòng du lịch cũng được chỉ định là “người gác cổng” và buộc phải tuân theo DMA. Cụ thể, Booking.com bị cáo buộc cung cấp cho người dùng những danh sách khách sạn được “thiên vị”, trong đó trang này ưu tiên hiển thị các lựa chọn mang lại hoa hồng cao nhất cho công ty, thay vì những khách sạn cung cấp các ưu đãi tốt nhất cho khách du lịch

Theo 9to5Mac, Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) sử dụng quy mô thị trường để xác định xem công ty đó có được gọi là “người gác cổng” hay không. Trong DMA, người gác cổng là những công ty công nghệ lớn có vị thế thống trị thị trường, cung cấp các dịch vụ nền tảng cốt lõi và có các tiêu chí sau như Giá trị vốn hóa thị trường tối thiểu 75 tỷ euro, có hơn 45 triệu người dùng hoạt động/tháng ở EU, v.v.

Theo: 9to5Mac

vivo X100s và vivo X100s Pro ra mắt: Chạy Dimensity 9300+, chuyển sang màn phẳng và có chuẩn IP69

Previous article

Xiaomi 14 tại Việt Nam nhận được bản cập nhật mới: Có Master Portrait và tính năng chỉnh ảnh AI

Next article