Tin tức

Samsusng Galaxy Watch 4 vẫn không có Google Assistant sau 3 tháng ra mắt

0

Đã ba tháng kể từ khi Samsung cho ra mắt chiếc Galaxy Watch 4, đây là thiết bị mới nhất trong dòng Galaxy Watch và là phiên bản đầu tiên không sử dụng hệ điều hành Tizen như các sản phẩm tiền nhiệm mà sử dụng hệ điều hành Wear OS của Google. Tuy nhiên, Samsung lại có đặc quyền so với các hãng khác cũng sử dụng hệ điều hành này. Galaxy Watch 4 sử dụng giao diện được tùy chỉnh hơn và nó được kết nối thông qua Galaxy Wear của Samsung thay vì ứng dụng chung của Google. Điều này cho phép đồng hồ dùng một số tính năng riêng của Samsung như theo dõi sức khỏe và hoạt động, thanh toán di động và lệnh thoại. Tuy nhiên, trong khi bạn có thể tìm thấy tùy chọn cài đặt Google Fit và Pay nhưng lại không có Google Assistant.

Quay trở lại thời điểm Samsung công bố Galaxy Watch 4, rất nhiều người dùng đã phàn nàn về việc thiếu 2 tính năng Google Pay và Assistant. Google Pay sau đó đã được hãng bổ sung trước khi mở bán, còn với Google Assistant hãng nói sẽ cập nhật vào 1 ngày sau đó. Trong khi đó, người dùng sẽ phải sử dụng Bixby cho các lệnh thoại.

Tuy nhiên, đã 3 tháng trôi qua và tình hình vẫn không có chút thay đổi nào. Mặc dù có mục “Ứng dụng Trợ lý kỹ thuật số” trong menu cài đặt cho phép chọn các trợ lý ảo, nhưng chỉ có 2 tùy chọn là Bixby và… “Không có”. Kể từ khi ra mắt, Watch 4 cũng có nhận được 1 số bản cập nhật về giao diện và các phím tắt nhưng không có có sự thay đổi nào liên quan đến trợ lý giọng nói.

Việc thiếu Google Assistant thật sự khó hiểu trong khi việc sử dụng Bixby trên Watch 4 có rất nhiều hạn chế so với các đồng hồ hệ điều hành Tizen trước đó. Và dường như Bixby cũng không nhận được bất kỳ sự yêu thích nào từ phía người dùng. Các bài đăng trên Reddit, các diễn đàn hỗ trợ của Google và Cộng đồng Samsung cho thấy rất nhiều người quan tâm đến thời gian cập nhật Google Assistant trên Watch 4. Theo Androidauthority, nếu Samsung có gặp sự cố hay trục trặc gì đó thì thời gian 3 tháng là đủ để sửa chữa và đưa Trợ lý ảo Google lên chiếc đồng hồ thông minh mới nhất này.

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

OPPO A16k ra mắt: Helio G35, pin 4230mAh, giá từ 3,69 triệu đồng

Previous article

Flagship 2022 của OPPO sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên trang bị Snapdragon® 8 Gen 1

Next article