Tin tức

Samsung tiến hành sản xuất linh kiện bán dẫn tại Việt Nam

0

Trong buổi tiếp thủ tướng Phạm Minh Chính vào chiều ngày 5/8, Tổng Giám đốc Samsung Electronics – ông Roh Tae-Moon cho biết, công ty sẽ thử nghiệm sản xuất lưới bóng bán dẫn tại nhà máy tại Thái Nguyên từ tháng 7/2023. Trên trang chủ, Samsung cũng cho biết hãng đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sản xuất mạng lưới bóng bán dẫn. Thêm nữa, Samsung cũng đang nỗ lực để đẩy nhanh quá trình xây dựng Trung tâm R&D (Nghiên cứu – Triển Khai) tại Hà Nội, phấn đấu hoàn thành vào cuối năm nay. Theo ước tính, trung tâm R&D của tập đoàn đã hoàn thành được 85%.

Sau mảng kinh doanh về điện thoại thông minh, thiết bị điện tử gia dụng, chip bán dẫn sẽ là mảng sản xuất và kinh doanh thứ 3 của Samsung tại Việt Nam. Theo ông Roh-Tae-Moon cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam đã đạt 34,4 tỷ USD, tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong năm 2022, Samsung đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 69 tỷ USD và đầu tư thêm 3,3 tỷ USD vào hoạt động sản xuất tại các nhà máy tại Việt Nam.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên

Trên thực tế, Samsung không phải là công ty đầu tiên sản xuất linh kiện bán dẫn tại Việt Nam. Trước đây, tại Việt Nam đã có Intel với IPV (Intel Products Vietnam) – nhà máy lắp ráp và kiểm định lớn nhất trong mạng lưới của Intel. Trong thời kỳ khủng hoảng chip bán dẫn, IPV vẫn duy trì được năng lực suất sản xuất ổn định. Ngoài ra công ty còn có sáng kiến cải tiến quy trình sản xuất chất nền tại nhà máy. Đây là một trong những đóng góp cần thiết và sáng tạo giúp công ty duy trì được hoạt động sản xuất ổn định trong thời điểm ngành công nghiệp chip bán dẫn gặp khó khăn.

Trong buổi họp vào chiều ngày 5/8 thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề nghị Samsung tiếp tục đẩy mạnh quá trình nghiên cứu cũng như thử nghiệm sản xuất linh kiện bán dẫn. Chất bán dẫn cũng là 1 trong 3 lĩnh vực thế mạnh của tập đoàn Samsung bên cạnh thiết bị gia dụng và điện thoại di động đã hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Qua đó góp phần ghép kín chuỗi sản xuất các thiết bị điện tử của tập đoàn tại Việt Nam.

Samsung bắt đầu phát hành OneUI 5.0 Beta cho người dùng

Previous article

iPad Gen 10 sẽ có thiết kế mới, loại bỏ jack tai nghe nhưng vẫn có phím Home

Next article