Tin tức

Samsung sắp ra mắt ứng dụng giúp người dùng tự sửa chữa thiết bị Galaxy

0

Mới đây, trang tin Gizchina cho biết, Samsung đã nộp bằng sáng chế liên quan đến một ứng dụng tự sửa chữa mới. Theo đó, ứng dụng này của Samsung sẽ cho phép người dùng có thể tự sửa chữa các thiết bị của hãng, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh hay tai nghe Galaxy.

Theo hồ sơ tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO), ứng dụng tự sửa chữa của Samsung có biểu tượng bánh răng và cờ lê bên trong, cùng với tên gọi “Self Repair Assistant”. Theo đó, “Self Repair Assistant” là một ứng dụng di động được tạo ra để hỗ trợ những người đam mê tìm tòi, thích tự sửa chữa các thiết bị Galaxy của mình. Ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng các hướng dẫn sửa chữa từng bước thông qua văn bản hoặc hình minh họa trực quan.

samsung

Trước đó, Samsung đã ra mắt chương trình tự sửa chữa tại Mỹ với sự hợp tác cùng iFixit. Chương trình này cho phép người dùng tự sửa chữa hoặc thay thế màn hình, mặt kính sau và cổng sạc của các dòng sản phẩm bao gồm Galaxy S21, Galaxy S20 và Galaxy Tab S7+. Cụ thể, Samsung sẽ cung cấp dụng cụ sửa chữa, cũng như linh kiện thay thế và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng sở hữu các thiết bị trên.

Apple cũng đã tung ra một chương trình tương tự để giúp người dùng sửa chữa iPhone và MacBook của hãng. Táo khuyết cung cấp một danh sách các linh kiện và hướng dẫn để giúp người dùng sửa chữa. Theo các chuyên gia, với việc Samsung cũng tiến hành một chương trình tương tự, điều này có thể trở thành một xu hướng trong tương lai. Nhiều nguồn tin cho biết, Google sẽ là công ty tiếp theo cung cấp các dịch vụ này tới người dùng. 

Nhu cầu của iPhone 14 Pro dần biến mất

Previous article

Chỉ hơn 5 triệu, Galaxy S10 5G có phải lựa chọn đáng giá?

Next article