Tin tức

Samsung ra mắt tấm nền OLED có thể nhận vân tay ở bất cứ đâu trên màn hình, hỗ trợ đo huyết áp và nhịp tim

0

Mới đây, Samsung Display đã giới thiệu một thế hệ tấm nền OLED hoàn toàn mới với khả năng nhận dạng vân tay ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Thậm chí, công nghệ này còn có thể kiểm tra nhịp tim, huyết áp và mức độ căng thẳng của người dùng bằng cách sử dụng nhiều lần quét vân tay cùng lúc.

Thông thường, cảm biến vân tay trên điện thoại thông minh sẽ được gắn dưới màn hình như một mô-đun riêng biệt. Nhược điểm của công nghệ này là chỉ nhận cảm biến vân tay ở một vùng giới hạn trên màn hình. Ngược lại, công nghệ Sensor OLED Display mới của Samsung đã mở rộng diện tích cảm biến bằng cách nhúng một điốt quang hữu cơ cảm biến ánh sáng (OPD) vào chính màn hình.

Công nghệ này hiện đang được trình diễn tại SID Display Week 2023, từ đó mở ra nhiều phương pháp xác thực hơn trên điện thoại như xác thực nhiều vân tay cùng lúc, từ đó tăng độ bảo mật cho thiết bị. Thay vì chỉ xác nhận một vân tay, điện thoại hoàn toàn có thể xác nhận từ 3 đến 4 ngón tay cùng lúc.

Đặc biệt hơn cả, công nghệ Sensor OLED Display này còn có thể được ứng dụng để kiểm tra sức khỏe tim mạch, bao gồm nhịp tim, huyết áp và mức độ căng thẳng của người dùng khi quét hai ngón tay. Samsung Display cho biết: “Để cho chính xác huyết áp của người dùng, máy sẽ cần phải đo huyết áp của cả 2 bàn tay. Công nghệ Sensor OLED Display có thể nhận đồng thời 2 ngón tay của 2 bàn tay, từ đó cung cấp thông tin sức khỏe chính xác hơn cả các thiết bị đeo thông minh hiện có.”

Samsung cho biết, công nghệ này có thể hoạt động là do tấm nền OLED này ghi nhận được những phản xạ khác nhau tùy thuộc vào sự co bóp của các mạch máu bên trong ngón tay. Từ đó, OPD có thể nhận ra kết quả và chuyển đổi thành chỉ số huyết áp.

Hiện tại, Samsung không cung cấp thông tin về mức độ chính xác và tốc độ mở khóa của tấm nền Sensor OLED. Tuy nhiên, hãng đang kỳ vọng rằng công nghệ này có thể được triển khai trên điện thoại thông minh trong tương lai gần.

13 triệu, POCO F5 Pro có đáng giá đến thế?

Previous article

Cận cảnh công nghệ màn hình cuộn tăng 5 lần không gian hiển thị của Samsung

Next article