Tin tức

Samsung ra mắt ISOCELL GWB, cảm biến hình ảnh giống với cơ chế mắt của con người nhất.

  0

  Samsung đang phát triển cảm biến máy ảnh ISOCELL đầu tiên để hỗ trợ các mảng bộ lọc màu RGBW được gọi là ISOCELL GWB. Phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận hoạt động nghiên cứu và phát triển của Samsung Electronics Trung Quốc đã xác nhận trong một hội thảo trên website do Techno tổ chức và đề cập rằng ISOCELL GWB là cảm biến hình ảnh giống với cơ chế mắt của con người nhất.

  Dưới góc độ công nghệ cảm biến, mảng bộ lọc màu RGBW tương đương với công nghệ cảm biến được trang bị bốn điểm ảnh đỏ, xanh lá cây, xanh da trời và trắng. Mục đích là để đảm bảo rằng nhiều ánh sáng được đi vào cảm biến hơn thông qua bộ lọc màu sắc của các pixel màu trắng dựa trên RGB truyền thống. Và với cảm biến có độ nhạy sáng tốt thì ngay cả trong môi trường điều kiện ánh sáng yếu, nó có thể giảm nhiễu hiệu quả, cải thiện sự chính xác màu sắc và thu được hình ảnh trong trẻo hơn.

  Cảm biến Samsung ISOCELL GWB do Samsung và Techno cùng phát triển, đồng nghĩa là Techno sẽ ra mắt cảm biến này lần đầu tiên vào năm sau. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi là các nhà sản xuất khác cũng sẽ có cơ hội sử dụng ISOCELL GWB trong tương lai.

  Tuy nhiên, ISOCELL GWB được cho là sẽ không trang bị trên dòng Galaxy S22 và không được ra mắt vào sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra vào tháng 2 năm tới. Samsung Galaxy S22 và S22 Plus sẽ sử dụng cảm biến 54 MP trong khi đó Galaxy S22 Ultra sử dụng cảm biến 108MP

  More in Tin tức

  You may also like