Tin tức

Samsung ra mắt bộ nhớ đồ họa GDDR6 DRAM với tốc độ 24 Gbps

0

Samsung Electronics mới đây thông báo rằng họ đã bắt đầu thử nghiệm Graphics Double Data Rate 6 (GDDR6) DRAM 16GB đầu tiên trong ngành với tốc độ xử lý lên đến 24 Gbps. Chip nhớ mới của Samsung được chế tạo trên quy trình EUV 10 nm và được kỳ vọng sẽ giúp hiệu suất GPU của laptop và console tăng lên đáng kể. Chip nhớ mới của Samsung sẽ được sử dụng trong thế hệ tiếp theo của các nhà sản xuất đồ họa, bao gồm máy tính xách tay, trí tuệ nhân tạo và hệ thống máy tính hiệu suất cao, bảng điều khiển trò chơi, …..Samsung đề cao tính tương thích trong sản phẩm mới của họ và  kỳ vọng các nhà sản xuất đồ họa sẽ sớm lưu tâm, sử dụng sản phẩm mới này của hãng.

Điểm nổi bật trong việc chế tạo GDDR6 đó chính là việc Samsung sử dụng một vật liệu cách điện tiên tiến mới có tên gọi High-K Metal Gate (HKMG). Vật liệu này không chỉ khiến lớp cách điện mỏng hơn đáng kể mà nó còn giảm thiểu được khả năng rò rỉ và giúp cải thiện hiệu suất. Về mặt lý thuyết, GDDR6 DRAM sẽ cung cấp tốc độ cao hơn 30% so với phiên bản tiền nhiệm.

Ngoài ra, dòng sản phẩm GDRR6 mới của Samsung sẽ có thêm các tùy chọn khác sử dụng nguồn năng lượng thấp hơn để có thể kéo dài thời lượng pin trên laptop. Đồng thời các sản phẩm này cũng sử dụng công nghệ chuyển mạch điện áp động  (DVS) để thích ứng và cho ra hiệu suất phù hợp. Samsung sẽ sớm tung ra các phiên bản có tốc độ xử lý 20 Gbps và 16 Gbps chạy ở điện áp 1.1 V thay vì tiêu chuẩn công nghiệp 1.35 V.

Galaxy M13 5G ra mắt: Dimensity 700, camera 50MP, màn hình 90Hz, giá 4 triệu đồng

Previous article

Danh sách địa điểm đã có thể sử dụng 5G tại Việt Nam: Viettel bứt phá tới 23 tỉnh thành!

Next article