Tin tức

Samsung quay xe trước giờ “G”: Lùi ngày ra mắt Exynos 2200

  0

  Cuối năm ngoái, Samsung thông báo rằng họ đã lên kế hoạch để chuẩn bị cho sự ra mắt của con chip Exynos 2200 mới trong đầu năm nay, cụ thể là ngày 11 tháng 1. Những tưởng người dùng sẽ có một buổi giới thiệu thật hoành tráng, tuy nhiên đến phút chót, Samsung quyết định rời lịch công bố Exynos sang tháng sau. 

  Theo tờ BusinessKorea, một quan chức cấp cao của Samsung đã cho biết rằng: “Chúng tôi đang có kế hoạch công bố bộ xử lý mới vào thời điểm ra mắt điện thoại thông minh Samsung thế hệ tiếp theo. Samsung không có vấn đề gì về quá trình sản xuất và hiệu suất của con chip mới này.” Như vậy, phát ngôn này sẽ đập tan mọi nghi ngờ đến từ phía người dùng rằng Samsung đang chưa thật sự sẵn sàng với Exynos 2200 và đồng thời cũng khẳng định, bộ vi xử lý mới của họ cũng sẽ có mặt trên Galaxy S22 series.

  Như thường lệ, dòng Galaxy S cao cấp sẽ có nhiều tùy chọn vi xử lý

  Được biết, Exynos 2200 sẽ sử dụng GPU do AMD phát triển, dựa trên kiến ​​trúc RDNA2 mới nhất của hãng. Điều này sẽ phần nào giúp tối ưu cho hiệu năng của con chip này khi trước đây, Samsung vẫn sử dụng GPU Mali của Arm cho dòng chip Exynos. Nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, Mali vốn được thiết kế để hoạt động trên điện năng thấp nên có chất lượng kém hơn so với đối thủ Qualcomm’s Adreno. 

  Năm ngoái, Exynos 2100 trên Galaxy S21 series bị chỉ trích khá nhiều khi nó thường xuyên gặp các vấn đề liên quan đến nhiệt độ. Vì vậy trong năm nay, với sự hợp tác cùng AMD, Exynos 2200 được kỳ vọng sẽ giải quyết được các khuyết điểm mà thế hệ trước gặp phải. Samsung cho biết họ đang có kế hoạch sử dụng Exynos 2200 cho dòng Galaxy S22 ở châu Âu và Hàn Quốc, trong khi đó ở các thị trường như Bắc Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ thì sẽ sử dụng Snapdragon 8 Gen 1.

  Nguồn: BusinessKorea

  More in Tin tức

  You may also like