Tin tức

Samsung muốn làm màn hình không viền cho điện thoại

0

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất điện thoại luôn tìm tòi, nghiên cứu và phát triển để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Từ những chiếc điện thoại thô kệch với viền màn hình siêu dày cho đến thiết kế tràn viền, đục lỗ, camera thò thụt. Giờ đây, Samsung muốn tiếp tục đổi mới một lần nữa để mở ra một kỷ nguyên mới cho điện thoại thông minh với công nghệ mang tên: “Zero-bezel Full-screen.

Theo Samsung, công nghệ mới được mô tả là sử dụng tấm nền OLED “All Around Full Screen” với khả năng bao quát toàn bộ mặt trước của điện thoại mà không cần đến viền màn hình. Loại tấm nền này sẽ có công nghệ “3D lamination” và “Kiểm soát độ sáng cạnh” giúp tối ưu hoá khả năng trải nghiệm hình ảnh. Ngoài ra, Samsung cũng giới thiệu thêm công nghệ camera ẩn dưới màn hình (UPC) thế hệ mới có khả năng truyền ánh sáng qua màn hình tốt hơn giúp nâng cao chất lượng camera trước. Những công nghệ này được nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc tham vọng sẽ tạo ra bước đột phá cho kỷ nguyên màn hình điện thoại thông minh.

Chuyên trang Sparrow News tiết lộ rằng, ngoài Samsung, LG cũng đang là thương hiệu đồng hành trong việc nghiên cứu “Zero-bezel Full-screen”. Cả 2 hãng đang có kế hoạch mang công nghệ này lên dòng điện thoại Samsung Galaxy và iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, sẽ mất thêm nhiều thời gian để nó được sử dụng trên các thiết bị thương mại.

Samsung từ lâu đã là nhà cung cấp tấm nền hàng đầu cho điện thoại thông minh của OPPO, iPhone, v.v. Hãng luôn tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển để mang đến sự đột phá cho màn hình điện thoại thông minh. Có thể kể đến một vài sản phẩm tiêu biểu như Galaxy S6 Edge với màn hình tràn cạnh, Galaxy S8 mở ra kỷ nguyên màn hình tràn viền và đến Galaxy S10 với màn hình camera đục lỗ.

Cơ hội cuối cùng để sở hữu Galaxy Z Flip5 với siêu ưu đãi lên đến 15 triệu đồng

Previous article

Chỉ còn 14 triệu, iPhone 12 Pro Max cũ giờ đã quá ngon!

Next article