Tin tức

Samsung đang phát triển One UI 7 beta dựa trên Android 15

0

Sau khi Google phát hành Android 15 beta dành cho người dùng Pixel trải nghiệm, chuyên trang 9to5Google cho biết Samsung cũng đang phát triển One UI 7 beta dựa trên phiên bản này.

Android 15 hiện đang trong giai đoạn beta, trước đó là bản xem trước dành cho nhà phát triển (Developer Preview). Theo 9to5Google, bản cập nhật sắp tới của Android 15 beta sẽ tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như ép mọi ứng dụng hoạt động ở Dark Mode và bổ sung tính năng sạc không dây bằng NFC. Ngoài ra, phiên bản Android 15 beta 1 vừa ra mắt cũng mang đến những tinh chỉnh nhỏ, bao gồm cài đặt quyền riêng tư Wi-Fi, tiện ích thời tiết trên ứng dụng Pixel Weather và khả năng chuyển đổi ứng dụng ví điện tử mặc định.

Đáng chú ý, chuyên trang SamMobile dẫn nguồn tin cho biết, Samsung đã bắt đầu phát triển nội bộ One UI 7.0, có khả năng dựa trên Android 15. Cụ thể, một phiên bản firmware mới đang được Samsung thử nghiệm nội bộ cho mẫu flagship Galaxy S24 Ultra (có mã firmware S928BXXU2BXE2) đã xuất hiện trên máy chủ của họ. Điều đáng chú ý là ký tự thứ tư từ bên phải trong mã firmware đã thay đổi từ A sang B so với phiên bản hiện tại. Đây là cách Samsung thường sử dụng để đánh dấu bản cập nhật One UI chính, cho thấy S928BXXU2BXE2 nhiều khả năng là bản cập nhật lớn chứ không phải bản vá lỗi thông thường.

Thậm chí, SamMobile cho biết, phiên bản firmware mới của One UI 7.0 trên Galaxy S24 Ultra hiện đang được thử nghiệm nội bộ trên máy chủ của Samsung tại khu vực Châu Âu (EUX). Điều này cho thấy Samsung có thể thử nghiệm firmware mới đến các khu vực khác trong thời gian tới. Ngoài Galaxy S24 Ultra, Samsung có thể mở rộng firmware One UI 7.0 sang các mẫu máy khác, chẳng hạn như Galaxy S24 và Galaxy S24+.

Theo: 9to5Google, SamMobile

Bình chọn ảnh chụp giữa HUAWEI Pura70 Ultra và iPhone 15 Pro Max

Previous article

HUAWEI Pura70 Ultra là chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất thế giới

Next article