Tin tức

Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh tại 95 quốc gia

0

Theo báo cáo mới nhất của ElectronicsHub, Samsung đang có thị phần vượt trội hơn Apple khi thương hiệu này đang dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh tại 95 quốc gia.

Thị phần điện thoại của Samsung

Cụ thể, ElectronicsHub đã dẫn nghiên cứu thị phần của các thương hiệu điện thoại hiện nay ở 171 quốc gia, trong đó kết quả cho thấy Samsung đang thống trị 95 quốc gia. Trong khi đó, Apple chỉ dẫn đầu ở 51 quốc gia. Còn lại, các thương hiệu Trung Quốc bao gồm TECNO, OPPO, HUAWEI, Xiaomi và vivo dẫn đầu tại 25 quốc gia.

Báo cáo cho biết, Samsung hiện đang chiếm thị phần lớn nhất tại Fiji (đảo quốc tại châu Đại Dương) với 74% thị phần. Con số này thậm chí còn cao hơn 14% so với thị phần của Samsung tại quê nhà Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hãng cũng chiếm phần lớn các thị phần ở một quốc gia như Somalia (với 71,89%) và Guyana (64,72%). Ngoài ra, thị phần Samsung tại Lithuania cũng tăng 8,24% sau khi bộ quốc phòng ở quốc gia này đã kêu gọi người dân không sử dụng các mẫu điện thoại đến từ Trung Quốc vì lo ngại vấn đề an ninh.

Ngược lại, thị phần của Samsung lại giảm mạnh nhất ở Mauritania (-14,29%) và Cộng hoà Công-Gô (-10,30%). Theo SamMobile, nguyên nhân khiến Samsung không có nhiều thị phần cao tại Trung Quốc là do sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu nội địa ở quốc gia này. Trong những năm gần đây, các thương hiệu điện thoại Trung Quốc như HUAWEI, Xiaomi, OPPO và vivo đã phát triển mạnh mẽ và chiếm lĩnh thị trường nội địa. Các thương hiệu này thường có giá cả cạnh tranh và các tính năng phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc.

Qua báo cáo trên, có thể thấy Samsung đang là thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới với nhiều sản phẩm chất lượng, đa dạng và phù hợp với nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, hãng cũng cần phải đối mặt với những thách thức lớn từ các đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi hãng chưa thể chiếm được nhiều ưu thế. Do đó, Samsung cần nghiên cứu và đổi mới để tạo ra những sản phẩm điện thoại thông minh tiên tiến và hấp dẫn hơn nữa trong tương lai.

Theo: SamMobile

iPhone 15 Pro Max đầu tiên đến tay người dùng toàn cầu, thương gia đẩy giá lên 50 triệu

Previous article

Mở hộp iPhone 15 màu Hồng ngay tại Singapore: đẹp quá, dự kiến sẽ cháy hàng

Next article