Tin tức

Samsung có thể sẽ mang tính năng kháng nước xuống điện thoại giá rẻ vào năm 2022

  0

  Kháng nước từ lâu đã là một tính năng mà chỉ được trang bị trên những chiếc flagship cao cấp. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, tính năng này hầu như đều có thể tìm thấy trên những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ. Vì vậy để theo kịp thị trường, Samsung cũng đang gấp rút lên kế hoạch cho việc trang bị tính năng này lên dòng Galaxy A thấp cấp của họ.

  Theo tờ báo The Lec của Hàn Quốc, Samsung Electronics đã quyết định mở rộng chức năng kháng nước cho các mẫu điện thoại thông minh tầm trung đến giá rẻ vào năm tới. Mục đích là để tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh với những đối thủ trực tiếp đến từ Trung Quốc như Xiaomi và Oppo. Từ đó đơn giản hóa quy trình sản xuất nắp lưng của điện thoại thông minh. Điều này cũng phần nào giúp cải thiện lợi nhuận thông qua giảm thiểu chi phí sản xuất.

  Concept thiết kế của Galaxy A33 2022, một mẫu smartphone giá rẻ của Samsung

  Cụ thể hơn, hai mẫu Galaxy A73 và Galaxy A53 vẫn sẽ giữ được chuẩn kháng nước IP67 như thế hệ tiền nhiệm, trong khi đó Galaxy A33 sẽ được bổ sung trong năm sau nhưng chưa rõ thiết bị này sẽ đạt chuẩn bao nhiêu. Nhưng tổng thể thì đây vẫn sẽ là một tin rất vui đối với người dùng.

  Mặc dù ngày nay người ta hầu hết chỉ tập trung vào những tính năng thông minh có bên trong một sản phẩm, tuy nhiên việc Samsung bổ sung thêm tính năng kháng nước xuống những thiết bị giá rẻ cũng cho thấy hãng đang cải thiện những chiếc điện thoại của mình qua từng năm. Hiện tại thị phần smartphone giá rẻ trên thế giới của Samsung đang có nguy cơ lung lay do sự phát triển quá mạnh mẽ của các hãng điện thoại đến từ Trung Quốc. Nếu họ không chịu thay đổi và cải thiện những sản phẩm thuộc phân khúc này của mình thì người dùng sẽ chẳng có lý do nào để nâng cấp hoặc sẽ tìm đến những Oppo, Xiaomi đang lớn mạnh từng ngày.

  More in Tin tức

  You may also like