Tin tức

Samsung chính thức công bố One UI 6: Cải tiến giao diện, nhiều tính năng AI và phông chữ mới

0

Mới đây, Samsung đã công bố One UI 6 tại sự kiện SDC23 (Hội nghị nhà phát triển Samsung). Trong phiên bản này, hãng đã bổ sung thêm nhiều tính năng AI trong ứng dụng Thư viện, cải tiến giao diện của bảng Cài đặt nhanh và thêm phông chữ mới.

Những thay đổi trên One UI 6

Bảng Cài đặt nhanh trên One UI 6 đã được làm trực quan hơn và có bố cục mới để giúp người dùng kích hoạt tính năng một cách dễ dàng. Các nút Wi-Fi và Bluetooth được làm nổi bật hơn và chuyển vị trí lên phía trên cùng. Trong khi đó, các tính năng hiển thị như Điều chỉnh độ sáng, Chế độ tối và Bảo vệ mắt được nhóm chung thành một mục và chuyển xuống vị trí dưới cùng.

Ứng dụng Gallery (Bộ sưu tập) trên phiên bản này sẽ được bổ sung các tính năng AI như Photo Remaster và thêm các tùy chọn cải thiện hình ảnh. Bên cạnh đó, Samsung cũng giới thiệu một ứng dụng chỉnh sửa video mới là Samsung Studio. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng này để thêm chữ, nhãn dãn và nhạc trong video một cách nhanh chóng. Hiện tại, hãng đã phát hành Samsung Studio ở trên điện thoại, máy tính bảng và người dùng có thể cài đặt ứng dụng này để chỉnh sửa.

Những thay đổi trong phiên bản này bao gồm: Phông chữ One UI Sans, biểu tượng cảm xúc mới, xem trước hình ảnh và video trong bảng Chia sẻ, nhiều tùy chọn chia sẻ hơn, cải tiến đa nhiệm. Các widget thời tiết giờ đây sẽ có thêm chế độ xem bản đồ và được cải tiến hình minh họa. Người dùng có thể xem chi tiết những thay đổi trên One UI 6 tại đây.

Bên cạnh One UI 6, Samsung cũng thông báo rằng họ đang khởi động lại hệ điều hành Tizen dựa trên Linux. Theo đó, hệ điều hành này sẽ được chạy trên các thiết bị gia dụng mới có màn hình lớn của hãng như lò nướng và máy giặt. Ngoài ra, hãng cũng mở quyền truy cập vào cảm biến BioActive trên các mẫu đồng hồ thông minh Galaxy cho các nhà phát triển thông qua công cụ Samsung Privileged Health SDK.

Theo: GSMArena

Samsung âm thầm ra mắt Galaxy Tab A9 trên website chính thức

Previous article

Người dùng phàn nàn vì Wi-Fi bị chậm sau khi lên iOS 17

Next article