Tin tức

Samsung cấm nhân viên sử dụng ChatGPT, Bing

0

Thời gian qua, các công cụ chatbox AI đã nổi lên như một hiện tượng nhờ vào khả năng xử lý và trả lời thông tin vô cùng thông minh, chính xác. Tuy nhiên, những công cụ này lại đang tạo ra nhiều lo ngại về việc sai lệch thông tin và các vấn đề liên quan tới quyền riêng tư của người dùng. Vì lý do trên, Samsung mới đây cũng đã cấm nhân viên trong công ty sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo phổ biến như ChatGPT, Bing, Bard… 

Theo Bloomberg, Samsung đã phát hiện ra việc các nhân viên đã gửi đoạn mã, tài liệu kinh doanh nhạy cảm lên các công cụ này. Từ đó, gây ra nhiều rủi ro cho hoạt động kinh doanh của hãng.

Cụ thể, quy định mới của Samsung cấm nhân viên sử dụng các công cụ AI trên các thiết bị và mạng nội bộ thuộc sở hữu của hãng. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến các thiết bị được Samsung bán ra. Bên cạnh đó, hãng cũng đã cấm nhân viên sử dụng thiết bị cá nhân để gửi bất kỳ thông tin liên quan đến công ty thông qua ChatGPT và các công cụ AI tương tự. Theo các chuyên gia, Samsung đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát dữ liệu được truyền đến các máy chủ bên ngoài thông qua các nền tảng này, từ đó có thể dẫn đến những rủi ro trong việc bảo mật dữ liệu. 

Đối với những trường hợp vi phạm, Samsung sẽ có các biện pháp kỷ luật nghiêm khắc hoặc thậm chí là chấm dứt hợp đồng. Theo Gizchina, Samsung đang phát triển các công cụ AI nội bộ để hỗ trợ dịch thuật, tóm tắt tài liệu và phát triển phần mềm. Bên cạnh đó, công cụ này cũng sẽ ngăn chặn các thông tin nội bộ của hãng khỏi các dịch vụ bên ngoài. Hiện tại, Samsung sẽ tạm thời đưa ra các hạn chế trong việc sử dụng AI cho đến khi công cụ trên của hãng được áp dụng.

Theo các chuyên gia, quyết định cấm sử dụng các công cụ AI của Samsung là một trở ngại đáng kể trong việc phổ biến công nghệ này. Tuy nhiên, đây là một hành động cần thiết để tránh các rủi ro liên quan đến bảo mật khi sử dụng các công cụ AI. Các công ty, tổ chức phải cảnh giác về những rủi ro liên quan đến công nghệ mới và thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo mật dữ liệu. 

Theo Gizchina

Samsung Galaxy S23 series giảm giá sâu dịp 5/5: thế hệ flagship hoàn hảo nhất Samsung từng sản xuất

Previous article

Tổng hợp giá bán toàn bộ mẫu iPhone chính hãng tại Việt Nam: vốn đã rẻ, nay lại càng hấp dẫn hơn

Next article