Tin tức

Safari lập kỷ lục với 1 tỷ người dùng, nhưng vẫn chỉ bằng 1/3 so với Chrome

0

Safari – trình duyệt do Apple tự phát triển đã chính thức đạt 1 tỷ người dùng trên toàn cầu. Nguồn tin từ atlasVPN cho biết, với khoảng 1.006.232.879 (chiếm 19.16%) lượng người dùng, Safari đã trở thành trình duyệt thứ 2 trên thế giới đạt được con số trên 1 tỷ người dùng sau Google Chrome.

Mặc dù lượng người dùng chỉ bằng ⅓ so với Chrome, tuy nhiên Safari được atlasVPN đánh giá cao hơn về mặt bảo mật. Trình duyệt mặc định của Apple có thể cảnh báo cho người dùng về nguy cơ bị truy cập dữ liệu khi truy cập các website. Trong khi đó, Chrome lại đang dính vào lùm xùm khi bị cáo buộc là để cho 75% website lừa đảo vượt qua lớp bảo mật. Dẫu vậy, Chrome vẫn đang có lợi thế lớn với khả năng đồng bộ tốt nhiều công cụ phổ biến như YouTube, Drive, Lịch, Tài liệu, Earth, Bản đồ và nhiều ứng dụng khác trong hệ sinh thái. Vì thế, trình duyệt này hiện đã có hơn 3.3 tỷ người dùng trên toàn cầu.

So với số liệu năm ngoái, Microsoft Edge đã vượt qua Firefox để trở thành trình duyệt phổ biến thứ ba trên thế giới với hơn 212 triệu người dùng. Kể từ khi phát hành Windows 11, Microsoft đã đặt Edge làm trình duyệt mặc định trên tất cả các thiết bị và điều này khiến người dùng cơ bản khó thay đổi sang tùy chọn khác. Do đó, Edge đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về lượng người dùng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong khi đó, Firefox đứng thứ 4 với 179 triệu người dùng. Firefox hướng tới những người dùng quan tâm đến quyền riêng tư, do đó trình duyệt này cung cấp khá nhiều tính năng để bảo vệ dữ liệu cho người dùng. Chế độ duyệt web riêng tư của Firefox có nhiều tính năng như bảo mật chống theo dõi, phần mềm độc hại, lừa đảo và chặn cửa sổ bật lên.

Macbook Air M2 có thể được ra mắt tại WWDC 2022

Previous article

Vingroup ký kết hợp tác với Intel để nâng tầm Vinhomes, VinFast

Next article