Tin tức

Sạc siêu nhanh 200W sẽ được Xiaomi ra mắt ngay trong năm nay

0

Xiaomi là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc trang bị công suất sạc khủng cho điện thoại. Vào năm ngoái, ngay cả trên những thiết bị smartphone tầm trung, cận cao cấp như Mi 11T Pro hay Redmi Note 11 Pro+ cũng đã có sạc nhanh với công suất lên tới 120W. Còn những chiếc điện thoại cao cấp của Xiaomi như Mi 10 Ultra đã có sạc 120W vào năm 2020. Và tới năm 2022, Xiaomi đang hướng tới trang bị công suất sạc lên tới 200W cho smartphone của hãng.

Vào cuối tháng 5 năm ngoái, Xiaomi đã phô diễn công nghệ sạc nhanh 200W trên một video quảng cáo. Công suất sạc 200W của Xiaomi đã sạc đầy chiếc Mi 11 Pro (có viên pin 4000mAh) chỉ trong vỏn vẹn 8 phút. Và mới đây leaker Digital Chat Station cũng đã chia sẻ rằng Xiaomi sẽ sớm mang công nghệ sạc 200W này vào thương mại hóa vào giữa năm nay.

Sạc nhanh 200W sạc cho viên pin 4000mAh đạt 50% pin chỉ trong 3 phút
Sạc đầy 100% trong 8 phút

Theo Android Authority, với những công suất sạc cao thì sau 800 chu kỳ sạc, dung lượng pin thực tế sẽ chỉ giảm còn khoảng 80% so với nó lúc nó mới xuất xưởng. Tuy nhiên người dùng cũng không cần phải quá lo lắng vì hiện tại dung lượng pin trên smartphone đã tốt hơn rất nhiều. Với sự hậu thuẫn từ những công suất sạc 120W trở lên, người dùng có thể nhanh chóng sạc đầy viên pin cho chiếc máy của mình trong một thời gian siêu ngắn.

Ngoài Xiaomi, Digital Chat Station cũng tiết lộ rằng OPPO cũng đang thử nghiệm công suất sạc nhanh mới. Tuy nhiên công suất sạc mà OPPO hướng tới trong cột mốc tiếp theo là sạc nhanh 125W chứ không phải là 200W như Xiaomi. OPPO cũng là một trong những hãng công nghệ tiên phong trong việc phát triển công suất sạc nhanh cho điện thoại với sạc 65W Super VOOC 2.0. Tính tới thời điểm hiện tại thì đã gần 3 năm từ ngày mà OPPO trang bị công suất sạc 65W cho những thiết bị của mình.

Apple cắt bỏ tính năng trên iPhone 13 mà không báo với người dùng

Previous article

Người dùng Android thích các bản cập nhật hơn người dùng iOS

Next article