Tin tức

Sạc không dây trên Galaxy S23 series chậm hơn đáng kể so với S22 series

0

Cả Samsung Galaxy S23 series và Galaxy S22 series đều sử hữu tiêu chuẩn sạc không dây Qi với công suất tối đa là 15W. Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt nhất định về thời gian cũng như tốc độ sạc trên cả 2 phiên bản này. Và trong lần thử nghiệm gần đây nhất của PhoneArena, Galaxy S23 series gần như đã “lép vế” hoàn toàn so với những phiên bản tiền nhiệm của nó.

Cụ thể hơn, để đưa ra những so sánh chính xác nhất, PhoneArena đã thêm vào danh sách thử nghiệm hai thiết bị đến từ Apple là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Các sản phẩm đến từ Samsung sẽ sử dụng bộ sạc không dây Samsung 15W (EP-P2400), trong khi đó 2 thiết bị còn lại sẽ sử dụng bộ sạc chính hãng 20W đến từ Apple.

Kết quả cho thấy Galaxy S23 series có tốc độ sạc chậm hơn so với S22 series. Thời gian sạc trên phiên bản Galaxy S23 Ultra rơi vào khoảng 2 giờ 37 phút. Khi so sánh với S22 Ultra, chúng ta có thể thấy được sự chênh lệch khá đáng kể khi đối với phiên bản tiền nhiệm, thiết bị này chỉ cần 1 giờ 58 phút để sạc đầy.

Vấn đề sẽ không nằm ở viên pin khi cả 2 sản phẩm trên đều có sự tương đồng về dung lượng sử dụng, đối với Galaxy S23 Ultra là 5.000mAh và S22 Ultra là 4.900 mAh. Ngoài ra, trong quá trình thử nghiệm, PhoneArena cho biết tính năng chuyển đổi “sạc không dây nhanh” đều đã được kích hoạt trên các thiết bị của Samsung. Điều này cho thấy khả năng cao Samsung đã gặp một số vấn đề khả năng sạc không dây trên dòng Galaxy S23 series, đặc biệt là với S23 Ultra. Công ty sẽ cần phải đưa ra những giải thích hợp lí về trường hợp trên khi nó thể ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.

Xiaomi 13 Ultra lộ ảnh render trước ngày ra mắt

Previous article

Trên tay ROG Phone 7 Ultimate: xứng đáng Gaming Phone hàng đầu thế giới

Next article