Tin tức

S23 Plus sẽ là chiếc điện thoại Plus cuối cùng của Galaxy S series?

0

Theo The Elect, Samsung có thể loại bỏ dòng Plus trên Galaxy S24 series trong năm sau. Điều này đồng nghĩa với việc, Galaxy S23 Plus sẽ là thiết bị cuối cùng của dòng sản phẩm này. Nguyên nhân được chỉ ra là do người dùng không quá mặn mà với S22 Plus, dẫn đến doanh thu không đạt mức kỳ vọng của Samsung.

Trước đó, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã đặt mục tiêu bán được 14 triệu chiếc điện thoại Galaxy S22, 11 triệu chiếc Galaxy S22 Ultra và khoảng 8 triệu chiếc Galaxy S22 Plus, tuy nhiên kết quả không được như mong đợi. Theo thống kê trong cuối năm 2022, tổng lượng máy Galaxy S22 series bán ra còn chưa đạt 30 triệu chiếc và ít hơn đáng kể so với Galaxy S21 series với 33 triệu chiếc trong năm 2021. Nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại trong việc định hướng kinh doanh là dòng S22 Plus không đạt doanh số kỳ vọng.

Thực tế đã chỉ ra rằng, so với Galaxy S22 thì Galaxy S22 Plus chỉ như một phiên bản phóng to mà không có bổ sung thêm bất kỳ tính năng cao cấp nào. Chính vì thế, người dùng cũng không muốn mất thêm một khoản tiền chênh lệch lớn chỉ để đổi lấy màn hình lớn hơn và dung lượng pin nhỉnh hơn một chút so với phiên bản tiêu chuẩn. Trong khi đó, phiên bản Ultra lại được đánh giá cao do có tính cạnh tranh mạnh mẽ hơn về cả tính năng, thiết kế cũng như những nâng cấp về phần mềm. Rõ ràng, so với phiên bản Plus thì S22 Ultra vẫn có cho mình một lượng khách hàng ổn định.

Và không chỉ Samsung, Apple cũng đang gặp khó với phiên bản iPhone 14 Plus dù thiết bị này đã từng được kỳ vọng sẽ là sản phẩm hoàn hảo để thay thế dòng iPhone Mini. Nhưng kết quả cho thấy, phần lớn người dùng đều không quan tâm đến một mẫu máy chỉ phóng to về kích cỡ chứ không có một chút bổ sung đáng kể nào về tính năng cao cấp. Chính vì thế, chuyên trang công nghệ Phone Arena đã khẳng định rằng: “Người dùng không mặn mà với những smartphone cỡ lớn nhưng thiếu tính năng bổ sung, họ mong chờ những điều xứng đáng hơn với số tiền bỏ ra cho một mẫu máy flagship”.

iPhone 14

Thuật ngữ Plus trên điện thoại Samsung lần đầu xuất hiện trên dòng Galaxy S6. Tại thời điểm đó, Galaxy S6 edge+ được coi là một phiên bản nâng cấp toàn diện của S6 khi thiết bị này sở hữu nhiều công nghệ cao cấp độc quyền như màn hình cong tràn cạnh, camera hỗ trợ nhiều tính năng, v.v. Sự thành công về mặt doanh số đã giúp cho Samsung tiếp tục duy trì truyền thống này trên Galaxy S8, S9 và S10 series khi các phiên bản Plus đều tạo ra những giá trị khác biệt thật sự so với phiên bản tiêu chuẩn. Nhưng kể từ Galaxy S20, Samsung chỉ trang bị những công nghệ cao cấp nhất trên phiên bản Ultra, phiên bản Plus bỗng nhiên trở thành một thiết bị phóng to đơn thuần của bản tiêu chuẩn. Chính sự thay đổi về chiến lược kinh doanh này đã phần nào khiến cho dòng Plus dần mất vị thế và không còn được quá nhiều người dùng quan tâm. Vì vậy, Samsung rất có khả năng sẽ khai tử dòng Plus trên Galaxy S24 series.

Trước mắt, người dùng sẽ cùng đón chờ sự ra mắt của Galaxy S23 series với 3 phiên bản: S23, S23 Plus và S23 Ultra. 2 phiên bản thấp cấp hơn sẽ loại bỏ khung bảo vệ camera liền khung viền so với thế hệ tiền nhiệm. Trong khi đó, bản S23 Ultra sẽ không có quá nhiều thay đổi so với S22 Ultra. Sự kiện Galaxy Unpacked sẽ diễn ra tại San Francisco, Mỹ, người dùng có thể theo dõi trực tuyến theo giờ Việt Nam vào lúc 01h sáng trên các nền tảng của Samsung như Samsung.com, Samsung Newsroom, hoặc Samsung’s YouTube channel.

4 mẫu iPad giá tốt cho năm 2023 theo từng nhu cầu

Previous article

Galaxy Z Fold5 sẽ có màn hình ít lộ nếp gấp hơn

Next article