Tin tức

realme GT Neo 5 SE bị chặn SIM tại Việt Nam ngay cả khi nhập code mở khoá

0

Trong phân khúc 7 triệu đồng, realme GT Neo 5 SE là một trong những sản phẩm đáng cân nhắc khi cho hiệu năng mạnh, màn hình 144Hz cùng thiết kế bắt mắt. Tuy nhiên, mẫu máy này lại đang bị chặn quyền sử dụng SIM tại Việt Nam. Đáng nói, những phương pháp trước kia như nhập code mở khoá đều không có tác dụng hiện chưa có cách mở khoá SIM cho realme GT Neo 5 SE tại nước ta.

Theo đó, khi cắm thẻ SIM Việt Nam, mẫu máy ngay lập tức chặn quyền truy cập và hiển thị thông báo: “Bạn đang dùng điện thoại được tùy chỉnh theo khu vực. Các chức năng giao tiếp của điện thoại bị hạn chế trong khu vực hiện tại của bạn. Vui lòng liên hệ với Dịch vụ khách hàng realme để được hỗ trợ”. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ không thể nghe gọi, nhắn tin hay sử dụng mạng di động trên mẫu máy này.

Máy sẽ hiển thị thông báo Khoá mạng mỗi khi cắm SIM thuộc nhà mạng Việt Nam

Đáng nói, các phương pháp mở khoá SIM trước đó đều không hoạt động trên realme GT Neo 5 SE. Theo một người dùng Facebook có tên Hoàng Thái, thuật toán nhận dạng SIM của realme đã thay đổi kể từ các lô hàng xuất xưởng từ tháng 3/2023 trở đi. Điều này có nghĩa không chỉ realme GT Neo 5 SE, các mẫu máy xách tay sản xuất sau tháng 3/2023 như realme 10 Pro+ hay realme GT Neo 5 cũng sẽ khoá SIM ngay cả khi nhập code mở khoá hay khôi phục cài đặt gốc.

Kể cả khi nhập code unlock, hệ thống sẽ từ chối và báo “Incorrect Password”

Hiện tại, chưa có cách để mở khoá SIM Việt Nam trên realme GT Neo 5 SE. Một số thông tin cho rằng các thương gia đang làm việc để tạo ra công cụ mở khoá mới trên các thiết bị realme. Bên cạnh đó, nếu đang có ý định mua realme GT Neo 5 SE, bạn có thể tham khảo một số lựa chọn khác an toàn, ổn định hơn như Redmi Note 12 Turbo hay Redmi K60E.

Samsung xác nhận ứng dụng bàn phím gây ra sự cố hao pin trên One UI 5.1

Previous article

Lỗi trên iOS khiến người dùng iPhone liên tục phải nhập mật khẩu Apple ID

Next article