Tin tức

Quy định mới: Mua iPhone 13 chính hãng phải kích hoạt luôn tại cửa hàng

  0

  Vài ngày trước, các chuỗi bán điện thoại trên toàn quốc đã bắt đầu cho đặt hàng trước những sản phẩm thuộc iPhone 13 series, nếu bạn có nhu cầu đặt mua mà vẫn chưa biết nên mua ở đâu cho hợp lý, hãy tham khảo bài viết này. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, năm nay rất nhiều chuỗi cửa hàng sẽ áp dụng phương thức là khi mua những sản phẩm iPhone 13 chính hãng sẽ phải kích hoạt ngay tại cửa hàng đó.

  Vậy đâu là nguyên do mà các chuỗi đưa ra quyết định này?

  Các cửa hàng đưa ra quy định này nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, mua máy số lượng lớn để bán lại kiếm lời. Trước đây, cụ thể trong đợt mở bán iPhone 12 series đã có rất nhiều người lợi dụng chính sách mua máy nguyên seal tại đại lý ủy quyền với giá tốt rồi bán lại để ăn chênh lệch 2-3 triệu đồng.

  Quy định này không phải mới xuất hiện tại Việt Nam lần đầu. Trong một bài trao đổi với Zing News, Đại diện Thế Giới Di Động cho biết đã áp dụng chính sách này từ năm 2019. Mục đích của nó là để để đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tối ưu nhất. Thấy được tình trạng đầu cơ ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng như vậy, năm nay, hàng loạt các chuỗi cửa hàng như FPT shop, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile và Cellphones cũng đã áp dụng chính sách này.

  iphone133

  Không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia khác cũng đã áp dụng quy định này từ lâu. Như các bạn có thể thấy, Việt Nam không có Apple Store những những chiếc iPhone 13 series đã rất sớm có mặt tại Việt Nam khi nó ra mắt. Đây là những chiếc máy xách tay và rất nhiều chiếc cũng đã active online sẵn. Các quốc gia khác đã thấy được tình trạng đầu cơ từ các “con buôn” nên họ cũng đã có những phương thức để ngăn chặn việc này từ sớm. Phải là “trường hợp đặc biệt”  thì mới có thể có được những chiếc iPhone 13 series xách tay nguyên seal.

  Người dùng cũng cần lưu ý, đây không phải là chính sách của Apple, đây chỉ là quy định của một số chuỗi bán lẻ điện thoại. Tại một số ít các cửa hàng khác, họ vẫn sẽ cho khách hàng của mình mang máy nguyên seal về mà không cần kích hoạt.

  More in Tin tức

  You may also like