Tin tức

Quay video trực tiếp với ổ cứng ngoài trên iPhone 15 Pro mang lại lợi ích thế nào?

0

Ngoài hiệu năng, thiết kế hay camera thì cổng sạc cũng là một nâng cấp đáng chú ý có trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Cả hai đều sử dụng tiêu chuẩn USB-C 3 cho tốc độ truyền tải tối đa lên đến 10Gbps, gấp 20 lần so với Lightning truyền thống. Nhờ tốc độ cao, người dùng iPhone 15 Pro Max hiện có thể quay video ProRes trực tiếp trên ổ cứng ngoài thay vì lưu vào bộ nhớ máy.

Tại sự kiện vừa qua, Táo khuyết cho biết iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max có thể quay video ProRes 4K@60fps vào ổ cứng ngoài nhờ cổng USB-C mới. Tất nhiên thì tính năng này cũng hỗ trợ độ phân giải video ProRes thấp hơn, chẳng hạn như 2,8K@60fps.

Đây được xem là một nâng cấp đáng giá so với thế hệ tiền nhiệm. Những tệp tin ProRes thường có dung lượng hàng chục, thậm chí hàng trăm gigabyte và người dùng iPhone 14 Pro có thể mất đến hàng giờ để chuyển sang máy tính. Song, với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, con số đó giảm xuống chỉ còn vài phút.

Theo MacRumors, các thiết bị lưu trữ bên ngoài như SSD cần phải định dạng sang chuẩn exFAT hoặc APFS để tính năng trên hoạt động. Bên cạnh đó, người dùng nên chuẩn bị một chiếc ổ cứng có tốc độ đọc / ghi cao nhằm đảm bảo quá trình quay video diễn ra tốt nhất.

ProRes là một định dạng nén video được Apple phát triển, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình. ProRes có khả năng lưu trữ video với chất lượng cao mà không cần lo ngại về kích thước tệp quá lớn hay giảm chất lượng hình ảnh. Song, những tệp tin ProRes thường có dung lượng lên đến hàng chục gigabyte và khiến người dùng gặp khó nếu muốn lưu trữ hay chia sẻ chúng.

So sánh nhanh iPhone 15 Pro và iPhone 14 Pro: Chênh 6 triệu, có đáng để nâng cấp?

Previous article

iPhone 15 Pro Max là chiếc iPhone có RAM cao nhất từ trước đến nay

Next article